วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้น'สั่งจับตา'แบล็กลิสต์'เปลี่ยนโฉม จำนำข้าว รวบทันที หากพบผิดปกติ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ สั่งจับตา แบล็กลิสต์ เปลี่ยนโฉมจำนำข้าว หากผิดปกติ สั่ง รวบก่อนดีเดย์ หลังจับโกงโรงสีพิจิตร ไม่วายแขวะฝ่ายค้าน อย่าขยันเต้าข่าว ไล่ไปพักผ่อนบ้าง

วันที่ 23 มิ.ย. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ โพสต์ข้อความในเฟชบุ๊กส่วนตัวว่า กรณีผู้ว่าฯ จังหวัดพิจิตร ร่วมกับรอง ผอ.อ.ต.ก. ตรวจพบโรงสีของบริษัทแอล-โกลด์แมนูแฟคเจอร์ จำกัด ยักยอกข้าวและเปิดจุดรับจำนำเถื่อนจนเกิดความเสียหายต่อทั้ง อ.ต.ก.และ ประชาชนมูลค่าเบื้องต้น 130 ล้านบาทนั้น พบว่า กลุ่มบริษัทนี้เดิมใช้ชื่อโรงสี "ก้องเกียรติ" เคยมี กรณียักยอกข้าวขององค์การคลังสินค้า ในโครงการรับจำนำเมื่อ ปี 2549

หลังจากนั้นก็ไปจดทะเบียนตั้งบริษัทใหม่ โดยเปลี่ยนตัวหุ้นส่วนกรรมการแต่ใช้ที่ตั้งเดิม แล้วไปสมัครเข้าโครงการที่ อ.ต.ก.ในปี 2555 เป็นการใช้วิชา "FACEOFF" สลับหน้าแต่ไม่เปลี่ยนนิสัย รีดเลือดชาวนา จึงสั่งการให้ทั้งกรมการค้าภายใน องค์การคลังสินค้าและ อ.ต.ก.รวบรวมข้อมูลโรงสีโกดัง คลังสินค้า ไซโลทั้งหลาย ที่อยู่ในบัญชีดำของแต่ละหน่วยงานมาส่งมอบให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

"จะสั่งการให้ตรวจสอบเทียบเคียงกับทุกบริษัทที่เข้าร่วมโครงการในรัฐบาลนี้เพื่อให้ชัดเจนว่า รายใดมีชื่อกรรมการหรือสถานที่ตั้งซ้ำกับบัญชีดำ จะอยู่ในกลุ่มเฝ้าระวังพิเศษ หากมีข้อมูลแวดล้อม ส่อทุจริตจะปฏิบัติการสายฟ้าแลบ ก่อนวันดีเดย์ นายกฯ สั่งการ ให้ดำเนินการเด็ดขาด และรายงานความคืบหน้าทุกระยะ ความโปร่งใสรับประกันได้ ส่วนฝ่ายค้าน ที่ขยันเต้าข่าว ยกเมฆรายวัน พักผ่อนบ้าง ก็ได้ครับ" นายณัฐวุฒิ กล่าว.

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ สั่งจับตา แบล็กลิสต์ เปลี่ยนโฉมจำนำข้าว หากผิดปกติ สั่ง รวบก่อนดีเดย์ หลังจับโกงโรงสีพิจิตร ไม่วายแขวะฝ่ายค้าน อย่าขยันเต้าข่าว ไล่ไปพักผ่อนบ้าง 23 มิ.ย. 2556 17:57 ไทยรัฐ