วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หน้ากากขาว'มาตามนัด รวมตัวทั่วประเทศ แสดงพลังขับไล่รัฐบาลปู

กลุ่มหน้ากากขาว มาตามนัด โผล่!เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมรวมตัวทั่วประเทศ แสดงพลังขับไล่รัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" หนที่ 4 ติดต่อกัน ขณะที่มีรายงานหน้ากากขาวไปรวมตัวแสดงพลังอยู่ในเมืองสำคัญทั่วโลก ทั้งฮ่องกง ออสเตรเลีย ฯลฯ

วันที่ 23 มิ.ย. ที่บริเวณลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ กลุ่มหน้ากากขาวจำนวนมากได้ออกมารวมตัวกันตามนัด ในการแสดงออกถึงวัตถุประสงค์ ต่อต้านการบริหารงานของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และยืนตอกย้ำจุดยืนในการต่อต้านระบอบทักษิณ เป็นหนที่ 4 ท่ามกลางฝนที่ตกลงมา

อย่างไรก็ตาม ทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้นำรั้วเหล็กมากั้นบริเวณลานด้านหน้าห้างเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้ามาในบริเวณดังกล่าว ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จัดกำลังมาดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ขณะที่การจราจรโดยรอบเริ่มติดขัดและเคลื่อนตัวได้ช้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ผู้ใช้รถยนต์หลีกเลี่ยงการสัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว

ด้านเพจเฟซบุ๊ก V For Thailand รายงานว่า มีกลุ่มหน้ากากขาวในท่าเรือย่านเซ็นทรัล เขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยมีภาพที่มีข้อความที่โจมตีรัฐบาล ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษด้วย

ส่วนประเทศออสเตรเลีย กลุ่มหน้ากากขาวออกมารวมตัวชุมนุมบริเวณสวนสาธารณะเบลมอร์ สถานีรถไฟ เซ็นทรัล นครซิดนีย์ รวมทั้งมีกลุ่มหน้ากากขาวในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน ออกมาร่วมชุมนุมบริเวณท่าเรือเช่นเดียวกัน

ขณะที่ผู้ดูแลเพจยังโพสต์ข้อความเตือนผู้ชุมนุมเกี่ยวกับความปลอดภัย โดยระบุให้ผู้ที่ออกมาร่วมชุมนุม พกพาน้ำสะอาด และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลไว้เบื้องต้น เพราะหากมีเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องใช้ เช่น ขาเป็นตะคริว หรือ หอบ สืบเนื่องจากการเดิน ก็จะได้ปฐมพยาบาลได้ทัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบกลุ่มหน้ากากขาว และกลุ่มเสื้อแดง ได้นัดรวมกลุ่มกันที่ ทุ่งศรีเมือง อุบลราชธานี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังเข้าดูแลความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการเผชิญหน้า อย่างไรก็ตาม กำหนดการชุมนุมของกลุ่มหน้ากากขาวในวันนี้ มีทั้งสิ้น 38 จุดทั่วประเทศ โดยยังไม่มีรายงานเกิดเหตุรุนแรงหรือเกิดการปะทะของกลุ่มมวลชนทั้ง 2 ฝ่าย ขึ้นแต่อย่างใด

กลุ่มหน้ากากขาว มาตามนัด โผล่!เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมรวมตัวทั่วประเทศ แสดงพลังขับไล่รัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" หนที่ 4 ติดต่อกัน ขณะที่มีรายงานหน้ากากขาวไปรวมตัวแสดงพลังอยู่ในเมืองสำคัญทั่วโลก ทั้งฮ่องกง ออสเตรเลีย ฯลฯ 23 มิ.ย. 2556 14:32 ไทยรัฐ