วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แดง'บุก'เนชั่น'ฉุนเสนอข่าวค้างค่าไฟ 15 ล้าน

กลุ่ม 'แดงสมุทรปราการ' บุก 'เนชั่น' ยื่นหนังสือ ขอเสนอข่าวเป็นกลาง กรณี นปช.ค้างค่าไฟ 15 ล้านบาท ทำจราจร ถ.บางนา-ตราด ป่วน ชั่วขณะ ล่าสุด สลายชุมนุมแล้ว...

วันที่ 19 มิ.ย. ที่หน้าที่ทำการสำนักข่าวเครือเนชั่น ถ.บางนา-ตราด ขาเข้า กม.4  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มคนเสื้อแดงใช้ชื่อว่า กลุ่มแดงสมุทรปราการ ได้นำกลุ่มมวลชน ประมาณ 30 คน เข้าประท้วงที่หน้าสำนักข่าวเครือเนชั่น พร้อมกับยื่นข้อเรียกร้องให้ทาง สำนักข่าว ขอให้เสนอข่าวอย่างเป็นกลาง และให้ความยุติธรรม กรณีเสนอข่าวกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ นปช. ติดค้างค่าไฟห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว เป็นจำนวนเงินถึง 15 ล้านบาท โดยมีตัวแทนทางสำนักข่าวเครือเนชั่น นายเผด็จ บุนนาค บก.หน้าหนึ่ง หนังสือพิมพ์คมชัดลึก เป็นผู้ออกมารับหนังสือร้องเรียน

ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมดังกล่าว ยืนยันว่าเรื่องนี้ ข้อเท็จจริงเป็นเรื่องของระดับผู้บริหาร ไม่เกี่ยวข้องกับมวลชน  ขอให้ไปสอบถามกับ นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ผู้บริหารห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเอาเอง ว่า ข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร

ขณะที่การจราจร บริเวณ ถ.บางนา-ตราด หน้าสำนักงานข่าวเครือเนชั่น การจราจรติดขัด แต่ล่าสุด กลุ่มผู้ชุมนุมได้สลายการชุมนุมแล้ว ทำให้การจราจรกลับคืนเข้าสู่ภาวะปกติ

อย่างไรก็ตามทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์ ไปสอบถามกับ นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ซึ่ง นายวรชัย ปฏิเสธว่า ส่วนตัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และตนเองก็เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าว ว่ามีกลุ่มคนเสื้อแดง จากจ.สมุทรปราการไปเรียกร้อง ทั้งนี้กลุ่มคนเสื้อแดงมีหลายกลุ่ม ที่สามารถดำเนินการได้ ยืนยันว่า ไม่รู้เรื่องจริงๆ ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด