วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มทภ.4' ปัด 'เอกยุทธ' ถูกซุกค่ายทหารช่างพัทลุง

"มทภ.4"ยัน "เอกยุทธ" ไม่ถูกขังในค่าย ช.พัน401 หลังพบสัญญาณ GPS ในละแวก เผยมั่นใจ "จ่า" พ่อเจ้าบอล ไม่เกี่ยวข้อง พร้อมระบุ ตร.ประสานกองพันแล้วไม่ติดใจ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. พล.ท.สกล ชื่นตระกูล แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ถึงกรณีการหายตัวไปของนายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจ และเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.พร้อมกับ นายสันติภาพ เพ็งด้วง หรือ "บอล" คนขับรถประจำตัว โดยใช้รถโฟล์คตู้ สีดำ ทะเบียน ฮพ 9304 เป็นพาหนะ จนสันนิษฐานคาดว่าถูกนายสันติภาพลักพาตัวไป เนื่องจากมีบิดาเป็นทหารอยู่ในกองพันทหารช่างที่ 401 (ช.พัน.401) ค่ายอภัยบริรักษ์ ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานมายังผู้บังคับกองพันว่าได้พบสัญญาณ GPS ในละแวกใกล้เคียง และได้เดินทางมาที่กองพัน แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ และพบอะไรที่จะส่อว่ามีการลักพาตัว เนื่องจากนายสันติภาพไม่ได้อาศัยอยู่กับบิดาที่เป็น "จ่า" ในกองพัน ช.พัน.401 และนายสันติภาพได้เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ หลายปีแล้ว ซึ่งการหายตัวไปครั้งนี้ของนายเอกยุทธจึงไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับบิดาของนายสันติภาพ ซึ่งเป็นกำลงพลกองทัพภาคที่ 4 เพราะได้ตรวจเช็กอย่างรอบคอบทุกอย่างแล้ว และการดำเนินการครั้งนี้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของนายสันติภาพ ตัวบิดาจึงไม่รู้ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งทางตำรวจก็พอใจเพราะกองพันให้ความร่วมมืออย่างดีทุกอย่าง.

"มทภ.4"ยัน "เอกยุทธ" ไม่ถูกขังในค่าย ช.พัน401 หลังพบสัญญาณ GPS ในละแวก เผยมั่นใจ "จ่า" พ่อเจ้าบอล ไม่เกี่ยวข้อง พร้อมระบุ ตร.ประสานกองพันแล้วไม่ติดใจ 11 มิ.ย. 2556 10:09 11 มิ.ย. 2556 11:07 ไทยรัฐ