วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกยุทธ'เจ้าของเว็บฯ'ไทยอินไซเดอร์'ล่องหน คาด อาจถูกอุ้ม

สุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความพันธมิตร  เผย เอกยุทธ อัญชันบุตร เจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ ถูกอุ้มหายตัวลึกลับ ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังนัดเพื่อนกินข้าวย่านสะพานควาย ขณะญาติโร่ แจ้งความ"ตำรวจ-กองปราบ"แล้ว

วันที่ 9 มิ.ย. นายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวกับไทยรัฐออนไลน์  ยืนยันว่านายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจการเงิน และเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซด์เดอร์  ได้หายไปตั้งแต่ วันพฤหัสบดีที่ 6 ประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง นายเอกยุทธ นัดกินข้าวที่ร้านครัวกระแต ย่าน สะพานควาย กับเพื่อนของเขา 2-3 คน พอออกจากร้านอาหาร ก็เข้าใจว่า น่าจะถูกอุ้ม ตอนเวลาประมาณ 5 ทุ่ม

ทั้งนี้ มีพฤติการณ์ผิดปกติ คือมีการโทรศัพท์เข้าไปถามหากุญแจบ้าน ซึ่งผิดปกติ ต่อมาวันศุกร์ ที่ 7 มิ.ย. เพื่อนๆ นายเอกยุทธ นัดไปตีกอล์ฟ ก็ไม่ไป เพื่อนๆ ก็โทร.มาตาม ตอนนั้น คุณเอกยุทธ ยังรับสายอยู่ บอกว่าผมกำลังยุ่ง อยู่กับผู้ใหญ่ ไม่ไปตีกอล์ฟ ขณะที่วันที่ 7 มิ.ย. ยังให้คนมาเอาเช็คไปเซ็น 3 ใบ เบิกเงินจำนวน  5 ล้านบาท เอาไปให้ ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ พอมาวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา (เสาร์)  คราวนี้ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย  ได้แจ้งความแล้ว ที่ สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง แล้ววันนี้ยังไปแจ้งความเพิ่มเติมที่กองบังคับการปราบปราม 

ทั้งนี้ นายสุวัฒน์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า กลุ่มคนที่คาดว่าน่าจะเป็นคนร้าย อุ้มตัว นายเอกยุทธไป ยังได้มีการย้อนกลับไปถอดเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด ที่บ้านคุณเอกยุทธ เชื่อว่า กลุ่มที่กระทำต้องเป็นขบวนการใหญ่ มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะมีการเข้าทำลายหลักฐานที่บ้านคุณเอกยุทธด้วย 

ทั้งนี้ เฟซบุ๊กส่วนตัว ของนายเอกยุทธ https://th-th.facebook.com/akeyuth.thaiinsider/wall?filter=2 ได้ปรากฏกลุ่มแฟนเพจที่ทราบชื่อการหายตัวไปอย่างลึกลับ ของนายเอกยุทธ เข้ามาโพสต์ถามหาข่าวคราวด้วยความเป็นห่วงเป็นจำนวนมาก 

ขณะเดียวกัน ด้านนาย ปานเทพ พงษ์พัวพัน โฆษกกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องการหายตัวไปของนายเอกยุทธ อัญชันบุตร เลย

อย่างไรก็ตาม นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจการเงิน และเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซด์เดอร์ เคยโด่งดัง จากกรณีเป็นผู้ให้ข่าว กรณี ว.5 โฟร์ซีซั่น ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  และกรณีไปมีเรื่องอื้อฉาว ถูกกล่าวหาว่าใช้ลูกน้องทำร้ายพนักงานในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง.

สุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความพันธมิตร เผย เอกยุทธ อัญชันบุตร เจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ ถูกอุ้มหายตัวลึกลับ ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังนัดเพื่อนกินข้าวย่านสะพานควาย ขณะญาติโร่ แจ้งความ"ตำรวจ-กองปราบ"แล้ว 9 มิ.ย. 2556 14:22 ไทยรัฐ