วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประสงค์'บี้รัฐแจงให้ชัดใครอยู่หลังม็อบ อย่ากล่าวหาเชิงสัญลักษณ์

"น.ต.ประสงค์" ท้ารัฐพูดให้ชัด ใครอยู่เบื้องหลังม็อบอย่ากล่าวหาเชิงสัญลักษณ์ แนะเร่งสร้างความน่าเชื่อถือให้ประชาชนจะดีกว่า...

น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ แกนนำองค์การพิทักษ์สยาม กล่าวถึงกรณีที่มีคนในรัฐบาลพยายามเอ่ยถึงกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการชุมนุมขับไล่รัฐบาล โดยยกตัวอย่างเปรียบเปรยเชิงสัญลักษณ์ต่างๆ นานา ซึ่งอยากให้รัฐบาลชัดเจนมากกว่านี้ หากต้องการเอ่ยถึงใครก็อยากให้พูดให้ชัดเจนถ้าจะบอกว่าตนเองอยู่เบื้องหลังการชุมนุม ก็ให้พูดออกมาตรงๆ อย่าใช้การกล่าวหาเป็นสัญลักษณ์ ส่วนเรื่องการทำงานของรัฐบาลนั้น บ้านเมืองยังมีความวุ่นวายอยู่ ซึ่งก็เกิดจากการบริหารงาน ที่ผิดพลาดของรัฐบาล ของฝ่ายบริหาร ซึ่งมีหลายเรื่อง ทั้งเรื่องการทุจริตจำนำข้าว การแก้ปัญหาน้ำท่วม และพฤติกรรมส่วนตัวของนักการเมือง ซึ่งเชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ประชาชนออกมาเรียกร้องต่อสู้ อยากให้นักการเมืองทั้งหลายมองตัวเองก่อนว่าเป็นอย่างไร ทั้งนี้ ส่วนตัวยังเชื่อว่าสถานการณ์ในช่วงนี้ อาจทำให้รัฐบาลอยู่ต่อไม่ได้ และถือเป็นโค้งสุดท้ายของการทำงาน ซึ่งต่อให้ปรับ ครม. ก็ไม่อาจแก้ปัญหาต่างๆ ได้ จึงอยากให้รัฐบาลหันมาสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นกับประชาชนแทนจะดีกว่า.

"น.ต.ประสงค์" ท้ารัฐพูดให้ชัด ใครอยู่เบื้องหลังม็อบอย่ากล่าวหาเชิงสัญลักษณ์ แนะเร่งสร้างความน่าเชื่อถือให้ประชาชนจะดีกว่า... 7 มิ.ย. 2556 10:55 ไทยรัฐ