บริการข่าวไทยรัฐ

'แดงสยิว'โผล่สยาม ปัด'รัฐ-เสื้อแดง'อยู่เบื้องหลัง

กลุ่มหน้ากากแดง โผล่เคลื่อนไหวที่สยามสแควร์ ยันรัฐบาล-คนเสื้อแดง ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง ระทึก! เจอชายสวมหน้ากากขาว โบกมือทักทาย ไร้เหตุวุ่นวาย ...

วันที่ 2 มิ.ย. ที่บริเวณด้านล่างสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม กลุ่มอุลตร้าแดง แดงสยิว หรือ กลุ่มหน้ากากแดงจำนวนหนึ่ง นำโดยนายปกรณ์ พรชีวางกูร สวมใส่หน้ากากสีแดงเป็นสัญญลักษณ์  มาแสดงพลังเคลื่อนไหวเพื่อให้สังคมรับรู้ว่า ไม่ได้มีเพียงกลุ่มที่เห็นตรงกันกับกลุ่มหน้ากากขาว หรือ วี ฟอร์ ไทยแลนด์ (V For friend) ที่ออกมาขับไล่รัฐบาลเพียงฝ่ายเดียว

ทั้งนี้ นายปกรณ์ เรียกร้องให้กลุ่มหน้ากากขาว เปลี่ยนสัญลักษณ์หน้ากากในการเคลื่อนไหว เพราะสัญลักษณ์หน้ากากขาวดังกล่าว เป็นการล้มสถาบันกษัตริย์ในยุโรป กลุ่มหน้ากากแดงกังวลและเห็นว่า เป็นเรื่องมิบังควร พร้อมยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล คนเสื้อแดง หรือมีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ขณะที่การเคลื่อนไหวครั้งต่อไปจะรอดูท่าทีของกลุ่มหน้ากากขาวอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่กลุ่มหน้ากากแดงกำลังดำเนินกิจกรรม มีชายคนหนึ่งสวมใส่หน้ากากขาว โบกมือทักทายอยู่บนสถานีรถไฟฟ้า ส่งผลให้กลุ่มหน้ากากแดง โบกมือทักทายตอบ และขอให้ลงมาด้านล่าง แต่ไม่มีเหตุการณ์วุ่นวาย จากนั้น กลุ่มหน้ากากแดงได้ร้องเพลงชาติ เวลา 18.00 น. ก่อนที่จะสลายการชุมนุม