บก.ลายจุดชี้ 'หน้ากากแดง'แห่ต้าน'หน้ากากขาว' ยิ่งช่วยจุดกระแส - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

บก.ลายจุดชี้ 'หน้ากากแดง'แห่ต้าน'หน้ากากขาว' ยิ่งช่วยจุดกระแส

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 มิ.ย. 2556 20:29
42,821 ครั้ง


"สมบัติ" บก.ลายจุด แกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ฟันธงปรากฏการณ์ "หน้ากากแดง" ยิ่งกลายเป็นการไปต่อกระแสให้ "หน้ากากขาว" จุดติด เหตุสามารถทำให้กระแสที่อยู่ในโลกโซเชียลมีเดีย ออกมาสู่โลกภายนอกได้สำเร็จ ...

วันที่ 2 มิ.ย. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด และแกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ส่วนตัวเห็นปรากฏการณ์หน้ากากขาว แล้วรู้สึกสนุกดี ต้องชมกลุ่มคนคิดหน้ากากขาวว่า ฉลาดมาก เพราะทำให้กระแสในโลกออนไลน์จุดติด แม้ไม่แรงมากนัก แต่อย่างน้อย มันก็ทำให้จากกระแสที่อยู่ในโลกของออนไลน์ ออกมาอยู่ข้างนอกได้จริง

ทั้งนี้ ยอมรับว่า ก็ติดตามวิวัฒนาการกระแสของหน้ากากขาว ในโลกโซเชียลฯมาโดยตลอด จนตอนนี้ จุดติดออกมาอยู่ในโลกความจริงจนได้ ขณะที่ในส่วนของหน้ากากแดง ก็ไม่ทราบว่า จะออกมารณรงค์ทำไม เพราะกลายเป็นว่า ไปเข้าทางเขา เป็นการต่อกระแสให้หน้ากากขาว เป็นแนวร่วมมุมกลับ 

อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งก็เข้าใจได้ว่า คนที่พยายามทำหน้ากากแดงออกมาสู้กับหน้ากากขาว เหตุเพราะ กลัวหน้ากากขาวจะจุดกระแสสังคมติด ก็เลยต้องการลดทอนกระแส แต่มันกลับยิ่งทำให้หน้ากากขาว เป็นกระแส และอยู่ในความสนใจของสังคมทั่วไปแทน

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement