วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'เปิดบ้านเลี้ยงวันเกิด66ปี นักการเมือง-ดาราแห่ร่วมงาน

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เปิดบ้านเลี้ยงวันเกิด 66 ปี นักการเมือง ดารา นักแสดงร่วมงานพรึบ ย้ำอยากให้ "ทักษิณ" ได้กลับบ้านก่อนปีใหม่ เปรยการเมืองไม่มีอะไรได้อย่างเดียว มีได้ต้องมีเสีย...

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 27 พ.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง จัดงานเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 66 ปี ขึ้นที่บ้านพักย่านบางบอน โดยเปิดให้บุคคลต่างๆ เข้าร่วมอวยพรบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ขณะที่การจัดงานนั้นผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการตั้งเวทีภายในบริเวณบ้าน บนเวทีมีข้อความ "เกิดมาไม่มีดวง แต่มีลูกชื่อ ร.ต.อ.ดวง อยู่บำรุง" รวมถึงมีการจัดโต๊ะเลี้ยงอาหารจำนวนกว่า 100 โต๊ะด้วย

ขณะที่บุคคลต่างๆ ที่เข้าร่วมงานนั้น อาทิ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร., พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.), นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รมช.เกษตร, พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น., นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย, นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมช.คมนาคม, นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร, พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, นายอดิศร เพียงเกษ และนายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ดารา นักแสดงตลกชื่อดัง

ต่อมา ร.ต.อ.เฉลิม ได้ให้สัมภาษณ์ โดยกล่าวถึงสาเหตุที่ตั้งชื่องานว่า "เกิดมาไม่มีดวง แต่มีลูกชื่อร้อยตำรวจเอก ดวง อยู่บำรุง" ว่า เกิดมาไม่มีดวงจริงๆ แต่มีลูกชื่อดวงก็เลยตั้งแบบนี้ ไม่ได้มีนัยอะไร ส่วนกรณีวันเกิดในวันที่ 10 มิ.ย. 2490 นั้นเป็นวันที่แม่ไปแจ้งเกิดช้า และซึ่งในวันเกิดจริงๆ นั้น แม่ก็จำไม่ได้ แม่เลยตั้งให้เป็นวันที่ 27 เพราะเมื่อเอาเลข 2 มาบวกกับเลข 7 รวมกันก็เป็นเลข 9 ซึ่งเป็นเลขมงคล ตนจึงก้าวหน้ามาถึงทุกวันนี้ ส่วนของขวัญปีนี้ ตนอยากให้บ้านเมืองสงบสุข เป็นหนึ่งเดียวกัน โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ได้อวยพรให้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นั้น ไม่ได้มีการติดต่อกัน

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวถึงกรณีร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง อีกว่า "มีประเด็นมาตราของตนไหนบ้างที่ผิดกฎหมาย มีมาตราไหนบ้างบอกว่าเป็นคดีแพ่ง และมีมาตราไหนบ้างบอกว่าจะเอาเงิน 4.6 หมื่นล้านคืน โดยข้อเท็จจริงไม่มีเลย ซึ่งจริงๆ เนื้อหาสาระจะอยู่ที่มาตรา 3 และ 4 ทั้งนี้การจะเอาเงินคืนนั้นทำไม่ได้ เพราะใน พ.ร.บ.ปรองดอง เป็นแค่การยกเลิกคดีทางอาญา ไม่ใช่คดีแพ่ง อย่างไรก็ตาม ฝากไปถึงพรรคประชาธิปัตย์ เรื่องยึดทรัพย์นั้นไม่มีในตำรากฎหมาย มีแต่คำร้องให้ศาลสั่งให้ทรัพย์ตกเป็นของแผ่นดิน เวลาหาเสียงก็มีแต่ผมที่ขึ้นปราศรัย ผมอยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาก่อนปีใหม่ การเมืองไม่มีอะไรได้อย่างเดียว มีได้ต้องมีเสีย" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว.

 

 

 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เปิดบ้านเลี้ยงวันเกิด 66 ปี นักการเมือง ดารา นักแสดงร่วมงานพรึบ ย้ำอยากให้ "ทักษิณ" ได้กลับบ้านก่อนปีใหม่ เปรยการเมืองไม่มีอะไรได้อย่างเดียว มีได้ต้องมีเสีย... 27 พ.ค. 2556 20:31 27 พ.ค. 2556 22:19 ไทยรัฐ