วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชวนนท์'ยัน รบ.สับขาหลอก ปรองดองต้มเสื้อแดง

"โฆษกพรรคประชาธิปัตย์" ยัน รบ.สับขาหลอก ยื่น พ.ร.บ.ปรองดองต้มเสื้อแดง ขอค้านทุกรูปแบบ พร้อมเดินหน้าบอกความจริงประชาชน...

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 56 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การปรองดองแห่งชาติ ของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ ว่า พรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่า หากร่างนี้เข้าสู่การพิจารณาในสภาฯ เราจะเข้าร่วมการประชุม แต่จะเดินหน้าคัดค้านทุกรูปแบบตามสิทธิรัฐธรรมนูญ และจะเดินหน้าจัดเวทีผ่าความจริง บอกความจริงกับประชาชนทั่วประเทศ ว่า การเสนอกฎหมายนี้เป็นการสับขาหลอก หลอกต้มคนเสื้อแดง เพราะการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สไกป์ผลักดันให้พรรคเพื่อไทย สนับสนุนร่างกฎหมายนิรโทษกรรมฉบับ นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เป็นพียงการหลอกคนเสื้อแดงว่าจะเอาคนที่สั่งฆ่าประชาชนมาลงโทษเท่านั้น

ทั้งนี้ เชื่อว่าลับหลัง พ.ต.ท.ทักษิณ จะแอบสะกิด ร.ต.อ.เฉลิม ให้เสนอร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง เข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ เพราะมีเป้าหมายพา พ.ต.ท.ทักษิณ กลับประเทศอย่างไร้มลทิน โดยสิ่งที่พรรคเพื่อไทยทำอยู่ ถือเป็นการตัดตอนความยุติธรรม ทำให้พี่น้องเสื้อแดงบาดเจ็บล้มตายฟรี ดังนั้น หากคนเสื้อแดงไม่ร่วมมือกับพรรคประชาธิปัตย์เพื่อรักษาระบบนิติรัฐของบ้านเมืองนี้ ก็เชื่อว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ คนที่ทำร้ายทหาร ฆ่าประชาชน จะถอดหน้ากากดำออกมาว่าเขาเป็นคนฆ่า โดยที่เสื้อแดงไม่สามารถทำอะไรได้เลย กฎหมายนี้ไม่ใช่ทำเพื่อความปรองดอง แต่ทำเพื่อความแตกแยกในสังคม วันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ กำลังทิ้งระเบิดลูกใหญ่ใส่ประเทศไทยอีกครั้ง.

"โฆษกพรรคประชาธิปัตย์" ยัน รบ.สับขาหลอก ยื่น พ.ร.บ.ปรองดองต้มเสื้อแดง ขอค้านทุกรูปแบบ พร้อมเดินหน้าบอกความจริงประชาชน... 24 พ.ค. 2556 14:08 ไทยรัฐ