วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นายกปู' ลุยบึงกาฬ ชาวบ้านแห่จดทะเบียนรถ 2222

"ยิ่งลักษณ์" นำคณะ รมต.ชุดเล็กลงพื้นที่ จ.บึงกาฬ วางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์ราชการจังหวัด ก่อนหยอดลูกอ้อนคิดถึงไม่ได้มาบึงกาฬเกือบ 2 ปี พร้อมขอบคุณมีส่วนทำให้ได้นั่งนายกฯ ขณะที่ประชาชนแห่จับจ้องทะเบียนรถหมายเลข อย 2222...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 พ.ค. 56 มีรายงานว่า ที่ท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เดินทางด้วยเครื่องบินพิเศษกองทัพอากาศ ไปยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 จ.อุดรธานี เพื่อปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จ.บึงกาฬ และ จ.หนองคาย

 

ทั้งนี้ เมื่อถึงท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ขึ้นรถตู้โฟล์ก สีน้ำตาล ทะเบียน อย 2222 กรุงเทพมหานคร ไปยัง ต.ท่าไคร้ อ.เมือง จ.บึงกาฬ เพื่อเป็นประธานวางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ โดยมี นายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ และประชาชน ให้การต้อนรับ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวภายหลังพิธีวางศิลาฤกษ์กับประชาชนว่า คิดถึง ไม่ได้มาบึงกาฬเกือบ 2 ปีแล้ว ขอขอบคุณที่มีส่วนทำให้ได้เป็นนายกฯ รัฐบาลก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน มีการสร้างรถไฟรางคู่ไปถึงหนองคายผ่านบึงกาฬด้วย

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในการเดินทางมาปฏิบัติภารกิจของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในพื้นที่ จ.บึงกาฬ ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก โดยเฉพาะการแห่รุมจดและถ่ายภาพทะเบียนรถยนต์ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้เดินทาง.

 

"ยิ่งลักษณ์" นำคณะ รมต.ชุดเล็กลงพื้นที่ จ.บึงกาฬ วางศิลาฤกษ์อาคารศูนย์ราชการจังหวัด ก่อนหยอดลูกอ้อนคิดถึงไม่ได้มาบึงกาฬเกือบ 2 ปี พร้อมขอบคุณมีส่วนทำให้ได้นั่งนายกฯ ขณะที่ประชาชนแห่จับจ้องทะเบียนรถหมายเลข อย 2222... 16 พ.ค. 2556 12:09 ไทยรัฐ