วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผบ.ทร.'เชื่อจุดไม่ติด ข่าวย้ายบิ๊กตู่

พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผบ.ทร. เชื่อ ข่าวเด้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. จุดไม่ติด เปรียบเป็นฟืนเปียก ยัน ผบ.เหล่าทัพเข้มแข็ง-เป็นหนึ่งเดียว...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 56 ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผบ.ทร. ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับย้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ออกจากตำแหน่ง ว่า เรื่องนี้ ผบ.เหล่าทัพไม่มีการพูดคุยกัน และยังงงว่าข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นมาจากไหน เพราะไม่มีอะไร และเชื่อว่าข่าวดังกล่าวจุดไม่ติด ฟืนเปียกแน่

ทั้งนี้ ผบ.เหล่าทัพทุกคนกำลังใจดีอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง โดยผู้นำเหล่าทัพทั้งหมดขอกันว่าเราจะต้องมีความเข้มแข็ง และเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ไม่อย่างนั้นประเทศชาติและกองทัพเดินหน้าต่อไปไม่ได้ เพราะมัวแต่ระวังกันไปมา ตนคิดว่าความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่เฉพาะทหาร แต่ต้องขอความร่วมมือจากทุกองค์กรด้วย โดยเฉพาะสื่อมวลชน ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ตนยังไม่มีข่าวเลย ตนยังอยากถามว่าได้ข่าวมาจากไหน

เมื่อถามว่า จากผลงานของ ผบ.ทบ. น่าจะทำให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปใช่หรือไม่ พล.ร.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ผบ.เหล่าทัพดูกันไม่ออก ขอให้สื่อมวลชนดูจะดีกว่า.