วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผบ.ทร.'เชื่อจุดไม่ติด ข่าวย้ายบิ๊กตู่

พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผบ.ทร. เชื่อ ข่าวเด้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. จุดไม่ติด เปรียบเป็นฟืนเปียก ยัน ผบ.เหล่าทัพเข้มแข็ง-เป็นหนึ่งเดียว...

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 56 ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผบ.ทร. ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับย้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ออกจากตำแหน่ง ว่า เรื่องนี้ ผบ.เหล่าทัพไม่มีการพูดคุยกัน และยังงงว่าข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นมาจากไหน เพราะไม่มีอะไร และเชื่อว่าข่าวดังกล่าวจุดไม่ติด ฟืนเปียกแน่

ทั้งนี้ ผบ.เหล่าทัพทุกคนกำลังใจดีอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง โดยผู้นำเหล่าทัพทั้งหมดขอกันว่าเราจะต้องมีความเข้มแข็ง และเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ไม่อย่างนั้นประเทศชาติและกองทัพเดินหน้าต่อไปไม่ได้ เพราะมัวแต่ระวังกันไปมา ตนคิดว่าความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่เฉพาะทหาร แต่ต้องขอความร่วมมือจากทุกองค์กรด้วย โดยเฉพาะสื่อมวลชน ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ตนยังไม่มีข่าวเลย ตนยังอยากถามว่าได้ข่าวมาจากไหน

เมื่อถามว่า จากผลงานของ ผบ.ทบ. น่าจะทำให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปใช่หรือไม่ พล.ร.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ผบ.เหล่าทัพดูกันไม่ออก ขอให้สื่อมวลชนดูจะดีกว่า.

พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผบ.ทร. เชื่อ ข่าวเด้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. จุดไม่ติด เปรียบเป็นฟืนเปียก ยัน ผบ.เหล่าทัพเข้มแข็ง-เป็นหนึ่งเดียว... 16 พ.ค. 2556 11:57 ไทยรัฐ