วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดำรงค์'ท้าชนพรรคใหญ่ ส่งผู้สมัครสู้ ลต.ซ่อมส.ส.ดอนเมือง

“ดำรงค์ พิเดช” รีเทิร์น ประกาศส่งผู้สมัคร ส.ส. “พรรคทวงคืนผืนป่าฯ” สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมเขตดอนเมืองสนามแรก ท้าชน “เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์” เป็นทางเลือกให้ประชาชน เพื่อเป็นปากเป็นเสียงในการปกป้องดูแลทรัพยากรธรรมชาติที่ถูกละเลย...

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2556 นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่า พรรคทวงคืนผืนป่าฯ ได้ประชุมเพื่อหารือถึงการส่ง ส.ส. ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขตดอนเมือง แทนนายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.เขตดอนเมือง พรรคเพื่อไทย ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี และมีมติว่าจะส่งผู้สมัคร ส.ส. ลงเลือกตั้งในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อเป็นการประกาศความพร้อมของพรรคในสนามเลือกตั้ง ขณะเดียวกันสมาชิกและประชาชนก็ให้ความสนใจกับบทบาททางการเมืองของพรรค และเรียกร้องให้พรรคส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง ในพื้นที่สำคัญการต่อสู้ คือ พื้นที่เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

หัวหน้าพรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย กล่าวต่อว่า แม้ประชาชนมองว่าจะเป็นการต่อสู้ระหว่าง พรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยเท่านั้น ซึ่งพรรคก็ทราบดี แต่อยากจะเสนอทางเลือกใหม่ให้กับประชาชนในพื้นที่ ว่าการเมืองไม่ได้มีแค่พรรคเพื่อไทยกับพรรคประชาธิปัตย์เท่านั้น ยังมีพรรคทวงคืนผืนป่าที่ต้องการแสดงเจตจำนง ในการแสนอตัวเป็นทางเลือกใหม่ เพื่อให้เป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชนในการปกป้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติ เพราะปัจจุบันการปกป้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติค่อนข้างถูกละเลยจากรัฐบาล

นายดำรงค์ กล่าวอีกว่า ถ้าพรรคมีโอกาสส่งตัวแทนเข้าไปทำหน้าที่ในสภา ก็จะได้สานต่อเรื่องการรื้อถอน ทุบทิ้ง รีสอร์ต บ้านพัก ที่บุกรุกอุทยานแห่งชาติ ทั้งอุทยานฯ ทับลาน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา และอ.นาดี จ.ปราจีนบุรี อุทยานฯ เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง และอุทยานฯ สิรินาถ จ.ภูเก็ต ที่ไม่ได้รับความสนใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรัฐบาลในเวลานี้ รวมทั้งการปกป้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติอื่น ๆ อย่างเป็นระบบ เพื่อแก้ปัญหาภัยธรรมชาติทั้งน้ำท่วม ฝนแล้ง ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของประชาชนที่มีผลโดยตรงมาจากทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ขาดความสมดุล

หัวหน้าพรรคทวงคืนผืนป่าประเทศไทย กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ มีผู้แสดงความประสงค์จะลงสมัครในนามพรรคทวงคืนผืนป่าฯ แล้ว 2-3 ราย เป็นคนหนุ่ม ที่มีความรู้ความสามารถ ซึ่งในวันที่ 16 พ.ค.2556 นี้ เวลา 13.00 น. พรรคทวงคืนผืนป่า จะแถลงเปิดตัวผู้สมัครลงรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตดอนเมือง ณ ที่ทำการพรรคทวงคืนผืนป่า ที่ย่านโชคชัย 4 ซอยลาดพร้าว 60.

“ดำรงค์ พิเดช” รีเทิร์น ประกาศส่งผู้สมัคร ส.ส. “พรรคทวงคืนผืนป่าฯ” สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมเขตดอนเมืองสนามแรก ท้าชน “เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์” เป็นทางเลือกให้ประชาชน เพื่อเป็นปากเป็นเสียงในการปกป้องดูแลทรัพยากรธรรมชาติที่ถูกละเลย... 13 พ.ค. 2556 16:54 13 พ.ค. 2556 23:07 ไทยรัฐ