วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แทนคุณ'มั่นใจซ่อมส.ส.ดอนเมือง เชื่อประชาชนให้โอกาส

มติกก.บห.ปชป.ส่ง 3 ผู้สมัครลงชิงนายกฯ อบจ.-ส.ส.ดอนเมือง “กรณ์” มั่นใจผู้สมัครฯ จะคว้าชัยมัดใจคนดอนเมือง ขณะที่ “อลงกรณ์” ให้ “หลวงพ่อแดง” คุ้มภัย ส่วน 'แทนคุณ' ระบุ มั่นใจในการทำงานเชื่อว่าการใช้ใจแลกใจ จะทำให้คนเสื้อแดงจะรักและให้โอกาสตนบ้าง... 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2556 ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม จากนั้นเวลา 13.00 น. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุมว่า ที่ประชุมมีการพิจารณาอนุมัติบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้งในระดับชาติและท้อง ถิ่นคือ อนุมัติให้นายนิพนธ์ บุญญามณี ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรค ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วน(อบจ.) จ.สงขลา ในนามพรรคประชาธิปัตย์ และอนุมัติให้นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล คนปัจจุบันลงสมัครรับเลือกตั้งนายกฯ อบจ.สตูล อีกครั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากนี้ที่ประชุมอนุมัติให้นายแทนคุณ จิตต์อิสระ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขตดอนเมือง ของพรรค ลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตดอนเมือง

ด้าน นายนิพนธ์ กล่าวว่า การที่ตนจะไปลงสมัครนายกฯ อบจ.สงขลา เนื่องจากเชื่อมั่นอุดมการณ์ของพรรค เรื่องการกระจายอำนาจลงสู่ท้องถิ่น จึงคิดว่าการพัฒนาประเทศรูปแบบการกระจายอำนาจถูกต้องที่สุด เพราะหากทำให้ท้องถิ่นเข้มแข็งได้ประเทศไทยก็จะเข้มแข็งได้ อีกทั้งศักยภาพของสงขลาที่เป็นศูนย์กลางของภาคใต้ การส่งสินค้าเข้าออกมีมูลค่า 7 แสนกว่าล้านจึงมีศักยภาพพร้อมนำร่องทำให้เห็นว่าท้องถิ่นเข้มแข็ง ตนจึงอาสานำนโยบายของพรรคไปปฏิบัติในพื้นที่ให้มีความเข้มแข็ง โดยนายกฯ อบจ.สงขลา จะหมดวาระในต้นเดือน ต.ค.นี้

นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ภาคกทม.กล่าวว่า การที่ประชุมกก.บห.ส่งนายแทนคุณลงสมัครเลือกตั้งซ่อม เขตดอนเมืองในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ เพราะนายแทนคุณเกาะติดประชาชนชาวดอนเมือง ทำงานในพื้นที่ต่อเนื่อง แม้การเลือกตั้งที่ผ่านมาจะไม่ได้รับเลือกเป็นส.ส. แต่ช่วงเกิดอุทกภัยปี 2554 นายแทนคุณกับ น.ส.กนกนุช นากสุวรรณภา ส.ก. เขตดอนเมือง ของพรรคได้ทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะการช่วยเหลือประชาชนชาวดอนเมืองจึงภาคภูมิใจที่จะเสนอตัวเลือกที่มี คุณภาพให้เป็นตัวเลือกต่อประชาชนเขตดอนเมือง ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ ขณะเดียวกันยืนยันความพร้อมของพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้ที่จะทุ่มเทรณรงค์ ช่วยนายแทนคุณหาเสียง ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นเรื่องอนาคตและโอกาสของคนดอนเมืองที่จะได้ส่งสัญญาณไปยังรัฐบาลที่บริหารงานมากว่า 2 ปีแล้วยังมีความเดือดร้อนอยู่และรัฐบาลควรดูแลปัญหาปากท้องของประชาชน และความเป็นอยู่ ส่วนเรื่องความปลอดภัยการหาเสียงในพื้นที่ของเขตดอนเมืองที่ถือว่ามีการแข่งขันสูงนั้น นายกรณ์กล่าวว่าตนมั่นใจนายแทนคุณจะดูแลตัวเองได้ซึ่งคาดหวังว่าจะเป็นการเมืองที่สะอาด และเชื่อว่าเราจะชนะได้ เพราะการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งที่ผ่านมาก็ได้รับชัยชนะแล้ว

ด้าน นายแทนคุณ กล่าวว่า ตนมั่นใจเต็มที่ เพราะปัจจัยภาพรวมขณะนี้ สะท้อนการทำงานของรัฐบาลที่ไม่สามารถทำได้ เช่น การกระชากค่าครองชีพที่รัฐบาลผ่านมากว่า 2 ปีก็ยังไม่มีการแถลงผลงาน รวมทั้งนโยบายในพื้นที่ที่ผลักดันขับเคลื่อนนโยบายกับส.ก. ของพรรคได้ทำงานต่อเนื่องมาตลอด และปัจจัยตัวบุคคลที่เราได้ทำให้เขารู้จัก รัก และเลือกเราได้ แต่ตนก็ไม่ประมาท และยืนยันว่าจะทำทุกอย่างรักษาไว้ซึ่งกฎกติกา มารยาทที่ดี ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็ได้คุยกันระดับหนึ่ง โดยจะมีคนดูแลและประสานงานกับ ตำรวจในพื้นที่แล้ว นอกจากนี้นายอลงกรณ์ พลบุตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ภาคกลาง จะมอบหลวงพ่อแดงกับตน จึงหวังว่าคนเสื้อแดงจะรักและให้โอกาสตน เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเลือกปฏิบัติใด ๆ ในช่วงน้ำท่วมก็ช่วยโดยไม่เลือกสี ซึ่งเชื่อว่าวันหนึ่งจะชนะใจคนเสื้อแดงได้ด้วยการใช้ใจแลกใจ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำไปนั้นไม่ได้หวังจะลำเลิกในสิ่งที่ได้ทำให้ประชาชน.

มติกก.บห.ปชป.ส่ง 3 ผู้สมัครลงชิงนายกฯ อบจ.-ส.ส.ดอนเมือง “กรณ์” มั่นใจผู้สมัครฯ จะคว้าชัยมัดใจคนดอนเมือง ขณะที่ “อลงกรณ์” ให้ “หลวงพ่อแดง” คุ้มภัย ส่วน 'แทนคุณ' ระบุ มั่นใจในการทำงานเชื่อว่าการใช้ใจแลกใจ จะทำให้คนเสื้อแดงจะรักและให้โอกาสตนบ้าง... 13 พ.ค. 2556 15:19 13 พ.ค. 2556 17:53 ไทยรัฐ