วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.แย้มมี 4 แคนดิเดตลงซ่อม ส.ส. 'เมียเก่ง-การุณ' ได้ลุ้น

"วิชาญ มีนชัยนันท์" รับ ส.ส.กทม.พท.เตรียมหารือนอกรอบ ก่อนเสนอชื่อ คนลงเลือกตั้งซ่อมฯ ส.ส.ดอนเมือง อังคารนี้ ก่อนประชุมใหญ่พรรค ย้ำ"เจ๊หน่อย"ไม่ลงเลือกตั้งซ่อมฯ

วันที่ 12 พ.ค.นายวิชาญ มีนชัยนันนท์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีที่พรรคเพื่อไทย เตรียมประชุมพรรค ในวันอังคารที่ 14 พ.ค. เพื่อหารือ และให้เสนอชื่อผู้ที่จะมาลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ดอนเมือง แทนนายการุณ โหสกุล ซึ่งโดนศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ตัดสิทธิ์การเมือง 5 ปี และสั่งจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สั่งให้เลือกตั้งซ่อม ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ว่า ในกลุ่ม ส.ส.กทม.ของพรรคเพื่อไทย ยังไม่ได้มีการหารือกันในประเด็นดังกล่ว ว่า เตรียมที่จะเสนอชื่อใคร ลงแข่งขันในการเลือกตั้งซ่อมฯ ส.ส. เขตดอนเมือง แทนนายการุณ

ทั้งนี้ ยอมรับว่า กลุ่ม ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย คงจะต้องมีการประชุมหารือกันนอกรอบ เพื่อเคาะหารายชื่อคนที่จะลงเลือกตั้งซ่อมฯ แทน ซึ่งทางกลุ่ม ส.ส.กทม.จะเสนอให้พรรคเพื่อไทยพิจารณา ก่อนที่จะมีการประชุมใหญ่ของพรรค ในวันอังคารนี้ อาจเป็นในช่วงเช้าวันอังคารนี้ก็เป็นได้ ดังนั้น ขอหารือพูดคุยกันภายในกลุ่ม ส.ส.กทม. ของพรรคเพื่อไทยก่อน เพราะเป็นผู้ดูแลพื้นที่ กทม. ในด้านนี้

อย่างไรก็ตาม คำถามที่ว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จะได้รับการเสนอชื่อ ให้ลงเลือกตั้งซ่อมฯส.ส.ดอนเมือง แทนนายการุณอีกหรือไม่ นายวิชาญ กล่าวว่า คงเป็นที่แน่นอน ตามที่สื่อมวลชนได้เสนอข่าวแล้วก่อนหน้า ว่าคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ตัดสินใจ จะไม่ขอลงเลือกตั้งซ่อมฯ ในครั้งนี้ แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผย รายชื่อ แคนดิเดต ลงสมัคร ส.ส.เขตดอนเมือง แทน นายการุณ เบื้องต้น ยังมี 4 คน มี คือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ น.อ.ศิธา ทิวารี นางพิมพ์ชนา โหสกุล ภรรยานายการุณ และอีก 1 คน เป็นคนของพรรค ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อ.

"วิชาญ มีนชัยนันท์" รับ ส.ส.กทม.พท.เตรียมหารือนอกรอบ ก่อนเสนอชื่อ คนลงเลือกตั้งซ่อมฯ ส.ส.ดอนเมือง อังคารนี้ ก่อนประชุมใหญ่พรรค ย้ำ"เจ๊หน่อย"ไม่ลงเลือกตั้งซ่อมฯ 12 พ.ค. 2556 10:31 ไทยรัฐ