วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื้อแดงบุก'ไทยรัฐ' วางพวงหรีดประท้วง'ชัย ราชวัตร'

เสื้อแดงรวมตัว วางพวงหรีด หน้าสำนักพิมพ์ไทยรัฐ ประท้วง "ชัย ราชวัตร" การ์ตูนนิสต์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กข้อความไม่เหมาะสม ฮึ่มถ้ายังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ จะมารวมตัวกันอีกครั้ง ในบ่ายวันอังคารที่ 7 พ.ค...

จากกรณี “ชัย ราชวัตร” นักเขียนการ์ตูนการเมืองอาวุโส โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมลงเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 พฤษภาคม บริเวณหน้าสำนักพิมพ์ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถ.วิภาวดีรังสิต ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดง นำโดยนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมารวมตัวกัน เพื่อวางพวงหรีด แสดงความไม่เห็นด้วยต่อกรณีดังกล่าว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจราว 1 กองร้อย

อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนเสื้อแดงได้เรียกร้องให้ นสพ.ไทยรัฐ ตรวจสอบการทำงานของ "ชัย ราชวัตร" และขอให้นำเสนอข่าวโดยงดแสดงความคิดเห็นซึ่งถือว่าผิดจรรยาบรรณ โดยทาง นสพ.ไทยรัฐ มอบหมายให้ นายประกิต หลิมสกุล ที่ปรึกษา กองบรรณาธิการ เข้ารับหนังสือเรียกร้องจากกลุ่มคนเสื้อแดงเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ภายหลังการรับหนังสือเสร็จสิ้น แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วนได้ประกาศยืนยันขอให้มีการออกมาขอโทษต่อการนำเสนอเรื่องดังกล่าว ซึ่งหากไม่มีผู้ออกมาขอโทษก็จะปักหลักชุมนุมกันต่อไป

ด้านการจราจรบริเวณหน้าสำนักพิมพ์ไทยรัฐ บนถนนวิภาวดีขาออก มุ่งหน้า 5 แยกลาดพร้าวนั้นปรากฏว่าการจราจรเริ่มติดขัด ชะลอตัวทั้งในช่องทางคู่ขนานและช่องทางด่วนด้วยเช่นกัน

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.กลุ่มคนเสื้อแดงส่วนใหญ่ได้ทยอยเดินทางกลับ คงเหลือเพียงบางส่วนราว30-40คน ที่กระจายตัวจับกลุ่มพูดคุยอยู่บริเวณประตูทางเข้า ซึ่งก่อนที่จะมีการแยกย้ายกันไปนั้นแกนนำคนเสื้อแดงระบุว่า จากนี้ไปยังรอคำตอบและการแสดงความรับผิดชอบจาก "ชัย ราชวัตร" ซึ่งได้นัดหมายล่วงหน้าว่า หากยังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ จะมารวมตัวกันอีกครั้ง ในบ่ายวันอังคารที่ 7 พ.ค. เพื่อติดตามความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง.

 

 

เสื้อแดงรวมตัว วางพวงหรีด หน้าสำนักพิมพ์ไทยรัฐ ประท้วง "ชัย ราชวัตร" การ์ตูนนิสต์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กข้อความไม่เหมาะสม ฮึ่มถ้ายังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ จะมารวมตัวกันอีกครั้ง ในบ่ายวันอังคารที่ 7 พ.ค... 2 พ.ค. 2556 13:34 ไทยรัฐ