วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกตั้ง ส.ว.ระนอง 'ชัยภัทร เศรษฐยุกานนท์' เข้าวิน

เเลือกตั้ง ส.ว.ระนอง "ชัยภัทร เศรษฐยุกานนท์" เข้าวิน ได้เป็นว่าที่ ส.ว.ระนองคนใหม่สมใจ ขณะคู่แข่ง "ศักดา ศรีวิริยะไพบูลย์" นักธุรกิจเปิดรีสอร์ตที่เกาะพยามได้ลำดับ2

วันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานผลการนับคะแนนการเลือกตั้ง ส.ว.ระนอง (อย่างไม่เป็นทางการ) ภาพรวมทั้งจังหวัด 
นับคะแนนเสร็จสิ้นแล้วจำนวน 204 หน่วย จาก 209 หน่วย โดยนายชัยภัทร เศรษฐยุกานนท์ ปัจจุบันเป็นรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง ทีมระนองก้าวหน้า แล้วลาออกมาลงรับเลือกตั้ง ส.ว. ผู้สมัครหมายเลข 3 มีคะแนนนำ เป็นลำดับ 1  ได้ 25,291 คะแนน ขณะที่ นายศักดา ศรีวิริยะไพบูลย์ นักธุรกิจเปิดรีสอร์ตที่เกาะพยาม ผู้สมัครหมายเลข 1 ตามมาเป็นลำดับ 2 ได้ทั้งสิ้น 22,918 คะแนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ปิดหีบเมื่อเวลา 15.00 น. และเริ่มทราบผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ล่าสุดค่อนข้างเป็นที่แน่ชัดว่า นายชัยภัทรที่มีคะแนนนำอยู่ คงได้รับชัยชนะได้เป็น ส.ว.ระนองคนใหม่แน่ ทำให้กลุ่มผู้สื่ออข่าวในพื้นที่ ต่างเดินทางไปที่บ้านพักและรอทำข่าวเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ หลังจากปิดหีบเลือกตั้ง ส.ว.ระนอง ล่าสุด เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ทั้ง 5 อำเภอ ส่วนใหญ่เริ่มนับคะแนนเสร็จเรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการนำผลคะแนนและอุปกรณ์การเลือกตั้งมาส่งมอบให้กับศูนย์ ประสานงานในระดับอำเภอ ก่อนส่งให้ศูนย์ประสานงานระดับจังหวัด เพื่อรวบรวมคะแนนเป็นลำดับ

ส่วนบรรยากาศในศูนย์ประสานงานการนับคะแนนในส่วนของ อ.เมือง ล่าสุด ยังคงมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทยอยนำผลคะแนนมาส่งอย่างต่อเนื่อง และคาดการณ์ว่าจะทราบผลการนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ว.ระนอง อย่างไม่เป็นทางการเร็วขึ้นกว่าเวลา 21.00 น. ตามที่ กกต.ระนอง เคยคาดการณ์ไว้.

เลือกตั้ง ส.ว.ระนอง "ชัยภัทร เศรษฐยุกานนท์" เข้าวิน ได้เป็นว่าที่ ส.ว.ระนองคนใหม่สมใจ ขณะคู่แข่ง "ศักดา ศรีวิริยะไพบูลย์" นักธุรกิจเปิดรีสอร์ตที่เกาะพยามได้ลำดับ2 21 เม.ย. 2556 18:12 ไทยรัฐ