วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชวนนท์'แนะถาม'เพรียวพันธ์' เหตุสร้างโรงพักไม่เสร็จ

ปชป.ย้ำ 396 โรงพักก่อสร้างไม่เสร็จ ชี้ผิดที่ สตช. แนะถาม “เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ” อดีต ผบ.ตร. เหตุบริหารสัญญายาวนานสุด...

วันที่ 17 เม.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีโครงการก่อสร้างโรงพักทั่วประเทศ 396 ที่แห่ง ที่บริษัท พีซีซี ก่อสร้างไม่เสร็จตามสัญญา โดยกล่าวหา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีนั้นว่าเป็นเรื่องการเมือง ที่พยายามใส่ร้ายนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพ เพราะชัดเจนว่าผู้ที่สร้างความเสียหายในกรณีนี้คือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) จากการที่บริษัทรับเหมาระบุ คือ สตช.ไม่สามารถบริหารสัญญาได้ แต่กลับต่อเวลาให้ และไม่มีการส่งมอบพื้นที่ได้ตามเวลา จนรัฐเกิดความเสียหาย

ดังนั้น คนที่เรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์และนายสุเทพรับผิดชอบนั้น ขอให้ไปถาม พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ อดีต ผบ.ตร. ที่บริหารสัญญายาวนานที่สุดว่าบริหารอย่างไร ประเทศจึงเสียหาย โรงพักจึงสร้างไม่เสร็จ และขอให้เลิกดิสเครดิตด้วยการบิดเบือนความจริงได้แล้ว เพราะประชาชนตามทัน.

ปชป.ย้ำ 396 โรงพักก่อสร้างไม่เสร็จ ชี้ผิดที่ สตช. แนะถาม “เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ” อดีต ผบ.ตร. เหตุบริหารสัญญายาวนานสุด... 17 เม.ย. 2556 12:29 ไทยรัฐ