วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร. รับลูก จูดี้ขอกลับเป็นตำรวจ

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร ยอมรับ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ติดต่อขอกลับรับราชการตำรวจแล้ว รอ กกต.รับรองผลผู้ว่าฯ กทม. ก่อนชง ก.ตร.พิจารณา...

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ยอมรับได้รับการติดต่อจาก พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ว่าจะขอกลับเข้ารับราชการตำรวจ ในตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตามเดิมแล้ว ซึ่งเบื้องต้นก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ จะต้องรอให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. รับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อย่างเป็นทางการก่อน จากนั้น ภายใน 30 วัน พล.ต.อ.พงศพัศ จะยื่นเรื่องมายังตน ก่อนที่จะมีการเสนอต่อคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือก.ตร. พิจารณา โดยหาก ก.ตร.อนุมัติ ก็จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อรอการโปรดเกล้าฯ ต่อไป

ส่วน พล.ต.อ.พงศพัศ จะได้กลับไปดำรงตำแหน่ง เลขาธิการ ป.ป.ส. ด้วยหรือไม่ นั้น ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะรัฐมนตรี

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความยินดีต้อนรับ พล.ต.อ.พงศพัศ กลับมาทำหน้าที่ข้าราชการตำรวจ พร้อมเชื่อว่า พ.ต.อ.พงศพัศ มีประสบการณ์ที่จะทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติได้อีกมาก ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม นั้น เชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหา

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร ยอมรับ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ติดต่อขอกลับรับราชการตำรวจแล้ว รอ กกต.รับรองผลผู้ว่าฯ กทม. ก่อนชง ก.ตร.พิจารณา... 5 มี.ค. 2556 14:30 ไทยรัฐ