วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' อ้าง สาวสกุลอยู่บำรุง โผล่สภา ตามหาพ่อ

“วัชระ” ปูดสาวอ้างนามสกุล อยู่บำรุง โผล่รัฐสภา พร้อมอุ้มลูกน้อยวัย 3 เดือนถามหาพ่อ แต่ถูก ตร.สภากัน นักข่าวซักหนัก ถึงอึ้ง ยอมรับไม่ได้ตรวจสอบรายละเอียด...

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธาน โดยก่อนเข้าสู่วาระการประชุม นายวัชระ เพชรทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์หารือว่า เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา มีสุภาพสตรีรายหนึ่งอ้างว่านามสกุล อยู่บำรุง อุ้มลูกชายวัย 3 เดือน เดินทางมารัฐสภาเพื่อตามหาบิดา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาไม่ยอมให้เข้า ผู้หญิงคนดังกล่าวจึงอุ้มลูกไปนั่งที่ป้ายรถเมล์ หน้ารัฐสภา พร้อมกันนี้นายวัชระได้นำรูปภาพหญิงสาวหน้าตาดีมาแสดงกลางห้องประชุม โดยขอให้นายวิสุทธิ์ตรวจสอบข้อมูลด้วย


โดยนายวิสุทธิ์ได้ขอภาพถ่ายและเอกสารจากนายวัชระและชี้แจงว่า ปกติการจะเข้ามารัฐสภาต้องแลกบัตรและต้องแจ้งว่ามาพบใครก่อนจะได้รับอนุญาต ต่อมานายวัชระได้เปิดแถลงชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง โดยระบุรายละเอียดว่า สาวรายดังกล่าวได้แจ้งต่อตำรวจรัฐสภาว่าต้องการมาพบบิดา เมื่อไม่ได้รับอนุญาตจึงต้องอุ้มลูกชายพร้อมกับสะพายเป้ไปนั่งอยู่ที่ป้ายรถเมล์หน้ารัฐสภาด้วยสีหน้าหม่นหมอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ไปพบก็ได้พูดคุย จึงฝากรูปถ่ายที่มีการระบุข้อความว่า “พ่อ วายุนะ ยังไม่ตาย พ่อมารับด้วย เบอร์.....อยู่บำรุง” พร้อมเอกสารการแจ้งความไว้ที่ สน.หัวหมากว่าหนังสือเดินทางประเทศฝรั่งเศสหาย ตนจึงนำเรื่องนี้มาหารือ เพราะเห็นว่ากรณีที่มีประชาชนจะมาพบ ส.ส.ไม่ควรถูกกีดกันเพราะเป็นสิทธิ และสภาเป็นของประชาชนทุกคน

ส่วนผู้หญิงคนนี้จะเป็นลูกสาวของ ร.ต.อ.เฉลิม หรือไม่ ต้องไปถาม ร.ต.อ.เฉลิม เอาเอง ตนถือว่าทำหน้าที่ ส.ส.ครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว เมื่อถามว่าก่อนนำเรื่องดังกล่าวมาเปิดเผยได้ตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงก่อนหรือไม่เพราะมีการระบุเบอร์โทรไว้ด้วย นายวัชระตอบว่า กำลังดำเนินการอยู่ แต่เบอร์โทรที่ให้ไว้เจ้าหน้าที่พรรคประชาธิปัตย์ที่พบยังโทรหาได้ในช่วงกลางคืนแต่เมื่อช่วงเช้าโทรไปก็ปิดเครื่องแล้วซึ่งข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรตนไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่าตำรวจสภาให้เหตุผลหรือไม่ว่าทำไมถึงไม่ให้เข้า นายวัชระตอบว่ายังไม่เจอตำรวจสภา แต่ตนจะส่งมอบภาพถ่ายและเอกสารทั้งหมดให้ประธานฯ เพื่อส่งต่อให้ ร.ต.อ.เฉลิมต่อไป เมื่อถามว่าการนำข่าวนี้ออกมาเกรงเรื่องความไม่ปลอดภัยของผู้หญิงคนดังกล่าวหรือไม่ นายวัชระตอบว่า ถ้าคนที่มาสภาแล้วไม่ปลอดภัย ประชาชนที่อยู่ใน กทม.ก็คงไม่ปลอดภัยกันหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนายวัชระนำเรื่องดังกล่าวมาเปิดเผย ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากหญิงสาวรายดังกล่าว ตามเบอร์โทรศัพท์ในเอกสารที่นายวัชระนำมากล่าวอ้างแต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้.

 

“วัชระ” ปูดสาวอ้างนามสกุล อยู่บำรุง โผล่รัฐสภา พร้อมอุ้มลูกน้อยวัย 3 เดือนถามหาพ่อ แต่ถูก ตร.สภากัน นักข่าวซักหนัก ถึงอึ้ง ยอมรับไม่ได้ตรวจสอบรายละเอียด... 21 ก.พ. 2556 12:43 ไทยรัฐ