วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จตุพร'พร้อมถอนคำพูดหมิ่นฯ'มาร์ค'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมถอนคำพูดหมิ่นประมาท นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ศาลนัดเจรจาประนีประนอม ในวันที่ 8 มี.ค.

วันนี้ (29 ม.ค. 56) ที่ศาลอาญา ศาลนัดไกล่เกลี่ยคดีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ฟ้อง นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่ม นปช. เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา กรณีวันที่ 11 และ 17 ต.ค. 52 จำเลยกล่าวผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์พีเพิล แชนเนล ในทำนองว่าโจทก์เป็นอาชญากรสั่งฆ่าประชาชน ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย นัดนี้ นายจตุพรพร้อมทีมทนายความเข้าเจรจากับทนายความฝ่ายนายอภิสิทธิ์ โดยนายจตุพร แถลงต่อศาลว่า จะแถลงการณ์ต่อสาธารณะในลักษณะถอนข้อความเช่นเดียวกับการถอนคำพูดในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร และปรับความเข้าใจกับโจทก์

ส่วนในรายละเอียดจำเลย ขอเชิญโจทก์มาศาลในนัดหน้า เพื่อเจรจาประนอมข้อพิพาท หากไม่สามารถตกลงกันได้ จำเลยพร้อมที่จะอ้างตนเองเป็นพยานเพียงปากเดียว ขณะที่ทนายความโจทก์แถลงว่า ขอให้จำเลยแถลงต่อสาธารณะว่า ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง แสดงความขอโทษ และห้ามไม่ให้จำเลยกล่าวข้อความในลักษณะดังกล่าวอีก ศาลเห็นว่าคู่ความประสงค์จะเจรจาประนอมข้อพิพาทกัน เห็นควรให้นัดไกล่เกลี่ยอีกครั้งวันที่ 8 มี.ค. 56 เวลา 09.30 น.

นายจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมถอนคำพูดหมิ่นประมาท นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ศาลนัดเจรจาประนีประนอม ในวันที่ 8 มี.ค. 29 ม.ค. 2556 14:15 ไทยรัฐ