วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พงศพัศ'หาเสียงเยาวราช เมินโพลชี้เป็นรองปชป.

"พงศพัศ" ลุยหาเสียงย่านเยาวราช ภายใต้นโยบายวางยุทธศาสตร์ สร้างอนาคตกรุงเทพฯ ร่วมกับรัฐบาลอย่างไร้รอยต่อ ระบุการแพ้ชนะไม่ใช่สาระสำคัญ มากกว่าการนำเสนอนโยบายให้คนกรุงเทพมหานคร...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดใหม่เยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กทม. โดยมีการแจกบัตรแนะนำตัว แผ่นผับแนะนำตัว ภายใต้นโยบายวางยุทธศาสตร์ สร้างอนาคตกรุงเทพฯ ร่วมกับรัฐบาลอย่างไร้รอยต่อ และสติ๊กเกอร์การ์ตูน ฝาก กทม.ไวักับ พงศพัศ ให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ และพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ซึ่งได้รับความสนใจและเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ประชาชนบางส่วนยังได้มอบดอกไม้ให้กำลังใจด้วย

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า การลงพื้นที่เยาวราชเพื่อพบปะและสอบถามปัญหาจากคนไทยเชื้อสายจีน โดยยืนยันที่จะแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะการปรับปรุงสภาพแวดล้อม ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ซึ่งมีแนวคิดในการสร้างทางเลียบแม่น้าเจ้าพระยา 17 กิโลเมตร บริเวณท่าน้ำราชวงศ์ เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อน รวมถึงการฟื้นรถรางรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เพื่อบรรเทาผลกระทบด้านการจราจร

ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. กล่าวไม่กังวลถึงผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของพรรคเพื่อไทยที่ระบุว่า คะแนนนิยมเป็นรอง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ว่าที่ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ใน 4 เขต ประกอบด้วย พระนคร ปร้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ และดุสิต โดยเห็นว่าการแพ้ชนะไม่ใช่สาระสำคัญ มากกว่าการนำเสนอนโยบายให้คนกรุงเทพมหานคร


พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.พงศพัศ ระบุอีกว่า ไม่ทราบรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยที่ว่าจะไม่มีทีมงานของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ แกนนำพรรคเพื่อไทยในทีมช่วยรณรงค์หาเสียงของพรรคเพื่อไทย แต่ตามหลักการจะต้องเชิญเข้ามาช่วยงาน เนื่องจากเป็นกลไกหนึ่งของพรรคที่จะต้องร่วมมือกัน พร้อมกันนี้ ยังได้ปฏิเสธให้ความชัดเจนการพิจารณาทีมรองผู้ว่าฯ กทม. รวมถึง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เนื่องจากเห็นว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะเปิดเผย โดยส่วนตัวจะขอร่วมพิจารณาทีมรองผู้ว่าฯ กทม. ร่วมกับพรรคด้วย

ทั้งนี้ หลังลงพื้นที่ตลาดใหม่เยาวราชเสร็จสิ้น พล.ต.อ.พงศพัศ ได้เดินทางไปสำรวจบริเวณท่าน้ำราชวงศ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ต้องการสร้างทางเลียบแม่น้ำ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนของคน กทม.ด้วย.

 

"พงศพัศ" ลุยหาเสียงย่านเยาวราช ภายใต้นโยบายวางยุทธศาสตร์ สร้างอนาคตกรุงเทพฯ ร่วมกับรัฐบาลอย่างไร้รอยต่อ ระบุการแพ้ชนะไม่ใช่สาระสำคัญ มากกว่าการนำเสนอนโยบายให้คนกรุงเทพมหานคร... 17 ม.ค. 2556 09:09 ไทยรัฐ