วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทีนิวส์'ร้องกมธ.ตร. อ้างถูกคุกคาม

ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สำนักข่าวทีนิวส์ เข้ายื่นหนังสือต่อ ปธ.กมธ.ตร. ระบุถูกชายต้องสงสัย 3 คน อ้างตัวเป็นตำรวจไม่ระบุสังกัด สอบถามข้อมูลผู้บริหารและถ่ายรูปด้านหน้าตัวอาคาร...

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่รัฐสภา นายพิพัฒน์ ชนะสงคราม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สำนักข่าวทีนิวส์ เข้ายื่นหนังสือต่อ นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ตำรวจ สภาฯ ให้ตรวจสอบการคุกคามการใช้สิทธิเสรีภาพของสื่อมวลชน หลังจากเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. เวลา 13.13 น. ได้ถูกชายต้องสงสัยจำนวน 3 คน ที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่ได้ระบุสังกัด ลงจากรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์สีขาว ทะเบียนตราโล่ หมายเลขทะเบียน 50-464 ได้ใช้กล้องบันทึกภาพ บริเวณด้านหน้าตัวอาคารของสำนักข่าวทีนิวส์ พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลของผู้บริหารอย่างละเอียด โดยไม่แจ้งเหตุผลและความต้องการ จึงขอร้องให้กมธ.ตำรวจ สภาฯ ตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นตำรวจจริงหรือไม่

ด้านนายสมชาย กล่าวว่า จะเร่งตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน โดยเบื้องต้นจะขอตรวจสอบทะเบียนรถก่อนว่าบุคคลดังกล่าวนั้นเป็นใคร.

 

 

ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สำนักข่าวทีนิวส์ เข้ายื่นหนังสือต่อ ปธ.กมธ.ตร. ระบุถูกชายต้องสงสัย 3 คน อ้างตัวเป็นตำรวจไม่ระบุสังกัด สอบถามข้อมูลผู้บริหารและถ่ายรูปด้านหน้าตัวอาคาร... 26 ธ.ค. 2555 15:40 ไทยรัฐ