วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน! 'ชุมพล ศิลปอาชา'หมดสติ หามส่ง ห้องฉุกเฉิน รพ.มิชชั่น

ด่วน หามนายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งโรงพยาบาลมิชชั่นด่วน หลังจากมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก และหมดสติ...

วันนี้ (17 ธ.ค.55) เวลา 09.40 น. มีรายงานว่า นายชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เกิดมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ภายในห้องทำงานตึกบัญชาการทำเนียบรัฐบาล ล่าสุดได้ถูกนำตัวส่ง รพ.มิชชั่น

เมื่อทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง จนท. ห้องฉุกเฉิน รพ.มิชชั่น เปิดเผยว่า อาการของนายชุมพล เมื่อมาถึง รพ.อยู่ในสภาพหมดสติ และมีน้ำลายฟูมปาก ขณะนี้ กำลังนำตัวรักษาที่ห้องฉุกเฉินอย่างเร่งด่วน ส่วนอาการโดยรวมยังไม่สามารถบอกได้ เนื่องจากมีคำสั่งจากผู้บริหารระดับสูงของ รพ.

ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา  เปิดเผยว่า ระหว่างที่ นายชุมพล นั่งพักก่อนเข้าร่วมการประชุม เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ได้เกิดมีอาการแน่นหน้าอก จากนั้นจึงได้ประสานไปยัง รพ.วิชัยยุทธ แต่ไม่สามารถรอรถพยาบาลได้ เพราะนายชุมพล หมดสติไปก่อน จึงตัดสินใจหามนายชุมพล ทั้งเก้าอี้ ลงมาจากชั้น 3 ตึกบัญชาการ และใช้รถส่วนตัว นำตัวส่ง รพ.มิชชั่น ที่อยู่ใกล้กับทำเนียบรัฐบาลมากที่สุด

จากการสอบถามอาการล่าสุด กับนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า ได้เช็กกับเลขาฯ นายชุมพล แล้วทราบว่า นายชุมพลเป็นลมหมดสติ ขณะเตรียมเข้าเป็นประธานการประชุมเวิลด์ เอ็กซ์โป 2012 จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยทีแรกคิดว่าจะนำส่งโรงพยาบาลวิชัยยุทธ แต่เนื่องจากเห็นว่ามีอาการค่อนข้างหนัก จึงนำส่งโรงพยาบาลมิชชั่นแทน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น คิดว่าอาการน่าจะปลอดภัยแล้ว เพราะเท่าที่ทราบไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 11.15 น. นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า นายชุมพล ถูกนำตัวย้ายออกจาก รพ.มิชชั่น มายังห้องฉุกเฉิน รพ.รามาธิบดีแล้ว ขณะนี้ทีมแพทย์ได้พยายามทำการรักษาอยู่ ส่วนอาการของนายชุมพลจะเป็นอย่างไรนั้น ส่วนตัวยอมรับว่าไม่ทราบ เพราะไม่ได้อยู่ในระหว่างเกิดเหตุนายชุมพลแน่นหน้าอก เป็นลมหมดสติ ขณะนี้ส่วนตัวจึงทำได้แค่รอฟังข่าวอยู่ที่ รพ.รามาธิบดี และรอให้ทีมแพทย์ทำการรักษาเท่านั้น ก็หวังว่านายชุมพลคงจะปลอดภัย

ด่วน หามนายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งโรงพยาบาลมิชชั่นด่วน หลังจากมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก และหมดสติ... 17 ธ.ค. 2555 10:31 ไทยรัฐ