วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ลากตัว 'โกตี๋' ขึ้นโรงพัก ก่อเหตุป่วนเวที ปชป.

"วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ" ฉายา "โกตี๋" แกนนำคนเสื้อแดง นำพวกเข้าป่วนเวทีเสวนา ปชป. ที่จัด ณ ม.รังสิต ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดักสกัด และรวบตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ภายหลังปล่อยตัวกลับ ด้าน ม.รังสิต ใจดีไม่ติดใจเอาความ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ธ.ค. 2555 พ.ต.อ.สามารถ  ศรีสิริวิบูลย์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนกฤต อ่อนลออ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต และ พ.ต.ท.ไพรัช นิธิธรรมจรรยา สารวัตรเวรสอบสวน ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋" แกนนำคนเสื้อแดง พร้อมกับพวก ประมาณ 10 คน มาสอบสวน ทำประวัติ  จากกรณีที่นายวุฒิพงศ์ และพวก  เข้าก่อกวนการจัดเวทีเสวนา "เดินหน้าผ่าความจริง หยุดล้มรัฐธรรมนูญ ออกกฎหมายล้างผิดคนโกง"  ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งจัด ณ ห้องประชุมอาคารนันทการ ตึก 14 มหาวิทยาลัยรังสิต ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวุฒิพงศ์ และพรรค ได้เดินทางมาถึงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยรังสิตตั้งแต่ช่วงเย็น และพยายามเข้าไปก่อกวนภายในงาน  ทว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ  โดย พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ปทุมธานี พร้อม พ.ต.อ.วัฒนา วงศ์จันทร์ รอง ผบก.ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุเหยี่ยวเวหาปทุมธานี  รวมกว่า  400 นาย สกัดไว้ไม่ให้เข้าประตูมหาวิทยาลัย ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดง เกิดความไม่พอใจ จึงนำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียงจำนวน 2 คัน รถเก๋ง รถตู้ปิดกั้นการจราจรบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพร้อมกล่าวปราศรัยโจมตีพรรคประชาธิปัตย์อย่างรุนแรง


จากนั้น กลุ่มคนเสื้อแดง ยังก่อความวุ่นวายโดยกระโดดถีบโล่ป้องกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่าแนวกั้นจนมีคนเสื้อแดงสามารถหลุดเข้าไปในบริเวณมหาวิทยาลัยได้ประมาณ 10 คน จนเกือบถึงอาคารจัดงาน เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยรังสิตจึงแจ้งความให้ตำรวจจับกุมตัวในข้อหาบุกรุก  ดังนั้น  พ.ต.อ.วัฒนา รอง ผบก.ปทุมธานี ได้ออกคำสั่งให้จับกุมนายวุฒิพงศ์ พร้อมพวกรวม 10 คน ขึ้นรถห้องขังตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต นำตัวไปดำเนินคดีในข้อหาก่อความวุ่นวายที่ สภ.ปากคลองรังสิต โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดง ตามไปโรงพักเพื่อกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก


ทั้งนี้ หลังจากนายวุฒิพงศ์ และพวก ถูกนำตัวมาสอบสวน และทำประวัติแล้ว  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยรังสิต ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่า ทางมหาวิทยาลัยรังสิต ไม่เอาความกับกลุ่มคนเสื้อแดง .

 

"วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ" ฉายา "โกตี๋" แกนนำคนเสื้อแดง นำพวกเข้าป่วนเวทีเสวนา ปชป. ที่จัด ณ ม.รังสิต ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดักสกัด และรวบตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ภายหลังปล่อยตัวกลับ ด้าน ม.รังสิต ใจดีไม่ติดใจเอาความ . 8 ธ.ค. 2555 23:05 ไทยรัฐ