วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.จี้ 'ปู-บุญทรง'รับผิดชอบ แจงจำนำข้าวไม่ได้

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรค ปชป. โพสต์เฟซบุ๊กจี้ "ยิ่งลักษณ์-บุญทรง" รับผิดชอบ ฐานแจงจำนำข้าวไม่ได้ ปูดขายต่ำกว่าเป้า ขาดทุนเป็นหมื่นล้าน ดักคออย่าอ้าง "อำมาตย์" ทำอีก...

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว “Warong Dechgitvigrom” โดยมีข้อความระบุว่า วันนี้ขอทวงความรับผิดชอบทางการเมืองจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ กรณีขายข้าว ผีจีทูจี หลังผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจมา 10 วันแล้ว ก็ยังไม่มีคำชี้แจงใดๆ ให้สังคมเข้าใจ จึงเห็นว่า 1.จงใจโกหกประชาชน ลองคิดดูว่าคนที่เป็นหมายเลขหนึ่งทางการเมือง คือผู้นำประเทศ ตั้งใจโกหกว่า เห็นค่ะๆ ซึ่งอาจพูดผิดพูดถูก ระหว่างเอ็มโอยู กับสัญญาซื้อขาย แต่ไม่เห็นชี้แจง หรือเอาสัญญาใดๆ มาให้ประชาชนรับทราบ ที่ว่า เห็นนั้นตกลงเห็นอะไร หรือว่าตั้งใจโกหกจริงๆ

2.มีการทุจริตหรือโกงเกิดขึ้น โดยเอาคำว่า "จีทูจี" มาอ้าง เพื่อไม่ต้องประมูล และอ้างความลับของประเทศผู้ซื้อ ที่แท้เป็น จีทูจีผี ขายให้บริษัท ผีจีเอสเอสจี และขายให้ ผีไอ้ปาล์มด้วย เนื่องจากขายให้ตัวบุคคล จนป่านนี้ยังชี้แจงไม่ได้ เพราะเมื่อกล่าวหาว่า คุณโกง คุณควรต้องชี้แจงและควรต้องชี้แจงต่อสภาฯ ตอนนั้น หรือว่ากำลังทำหลักฐานเท็จ เห็นชอบอ้างประชาธิปไตย ทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ถ้าแก้ข้อกล่าวหาไม่ได้ ควรต้องรับผิดชอบแล้ว ไม่ใช่หาเรื่องอื่นมากลบและปล่อยไป และ 3.การที่รัฐบาล พัวพันการฟอกเงินเอง โดยเฉพาะเงินค่าข้าวที่พวกผีซื้อไป ผมว่าเป็นข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงที่รัฐบาลต้องชี้แจง เนื่องจากไม่ใช่เงินจากรัฐบาลต่างประเทศที่ซื้อข้าว

“ผมก็เลยงงๆ กับประชาธิปไตยของพวกท่าน ที่นอกจากไม่ชี้แจง พยายามหาเรื่องอื่นมากลบ ประเทศชาติก็เสียหายมากแล้ว พวกท่านควรแสดงความรับผิดชอบหน่อยซิครับ ให้สมกับคำว่า ประชาธิปไตย ผมลืมบอกไปว่า ทราบว่าเงินขายข้าวที่ท่านได้มา ต่ำกว่าเป้าหมายมาก ปลายปีนี้ตั้งเป้ารวม 85,000 ล้านบาท แต่ได้จริงไม่ถึง 60,000 ล้านบาท ปีหน้ายิ่งหนัก ดีไม่ดีโครงการอาจล้ม ถ้าล้มก็เพราะพวกท่านทุจริต ทำให้โครงการมีปัญหา อย่าไปโทษอำมาตย์ที่ไหนเขามาล้มเสียล่ะ ต้องโทษตัวเองครับ” นพ.วรงค์ โพสต์บนเฟซบุ๊ก.

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรค ปชป. โพสต์เฟซบุ๊กจี้ "ยิ่งลักษณ์-บุญทรง" รับผิดชอบ ฐานแจงจำนำข้าวไม่ได้ ปูดขายต่ำกว่าเป้า ขาดทุนเป็นหมื่นล้าน ดักคออย่าอ้าง "อำมาตย์" ทำอีก... 7 ธ.ค. 2555 15:44 7 ธ.ค. 2555 18:09 ไทยรัฐ