วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนใกล้ชิดยังแทงกั๊ก สุดารัตน์ ชิงผู้ว่าฯกทม.

เด็ก ''เจ๊หน่อย'' ยังแทงกั๊ก ''คุณหญิงสุดารัตน์'' ตัดสินใจลงสมัคร ผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่? ด้านวิชาญ ยอมรับ ส.ก.-ส.ข.กทม.เพื่อไทย หนุน คุณหญิงหน่อยลงสมัคร แต่อย่างไรก็ต้องขึ้นอยู่กับมติพรรค

วันที่ 3 ธ.ค. น.อ.ศิธา ทิวารี คนสนิทคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า กรณีที่ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.เพื่อไทย และรองโฆษกพรรค ออกมายอมรับว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุุราพันธุ์ ประธานมูลนิธิไทยพึ่งไทย อดีตนักการเมืองบ้านเลขที่ 111 จะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคเพื่อไทย ส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องว่า คุณหญิงตัดสินใจลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.แล้ว จึงต้องขอเช็กข่าวกับแหล่งข่าวก่อน แต่ส่วนตัวยังเห็นว่าไม่น่าจะเป็นเช่นนั้น

อย่างไรก็ตาม คุณหญิงสุดารัตน์เองก็ไม่เคยยืนยันว่า จะไม่ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.อย่างแน่นอน ดังนั้น จึงต้องขอตรวจสอบข่าวให้ชัดเจนเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์พยายามติดต่อคุณหญิงสุดารัตน์ทางโทรศัพท์ เพื่อให้มายืนยันกรณีตัดสินใจลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคเพื่อไทยจริงหรือไม่ แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

ด้านนายวิชาญ มีนชัยนันท์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวกับไทยรัฐออนไลน์เช่นกันว่า ยังตอบไม่ได้ ว่าคุณหญิงสุดารัตน์จะตัดสินใจลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคเพื่อไทยหรือไม่ แต่ส่วนตัวยอมรับว่า กลุ่มสมาชิกสภากรุงเทพ (ส.ก.) และสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) พรรคเพื่อไทย มีความต้องการให้คุณหญิงตัดสินใจลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. แต่ทั้งหมดคงต้องขึ้นอยู่กับตัวคุณหญิงสุดารัตน์ว่าคิดเห็นเป็นอย่างไร

ขณะที่ล่าสุดที่ได้มีโอกาสพูดคุยหารือกับคุณหญิงก็จะทราบว่าคุณหญิงเองก็ไม่ถึงกับตอบปฏิเสธ หรือตอบรับ อีกทั้งก็ต้องรอมติฯ จากทางพรรคเพื่อไทย อย่างที่นายกรัฐมนตรีระบุด้วยว่าจะส่งบุคคลใดลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.

ขณะที่หากถามความคิดเห็นส่วนตัวก็เห็นว่า คุณหญิงสุดารัตน์มีความเหมาะสมมากที่สุดในพรรคเพื่อไทย เพราะอย่างที่ทราบกันว่ามีประสบการณ์และคร่ำหวอดอยู่ในสนาม กทม.มาอย่างยาวนาน แต่ทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับมติพรรค

เด็ก ''เจ๊หน่อย'' ยังแทงกั๊ก ''คุณหญิงสุดารัตน์'' ตัดสินใจลงสมัคร ผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่? ด้านวิชาญ ยอมรับ ส.ก.-ส.ข.กทม.เพื่อไทย หนุน คุณหญิงหน่อยลงสมัคร แต่อย่างไรก็ต้องขึ้นอยู่กับมติพรรค 3 ธ.ค. 2555 13:35 3 ธ.ค. 2555 14:00 ไทยรัฐ