วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูมิใจไทย ประกาศแบน “ชะวรลัทธิ์” ฐานแหกมติพรรค

พรรคภูมิใจไทย ประกาศบอยคอต “ชะวรลัทธิ์” ฐานแหกมติพรรคโหวตไว้วางใจ 3 รมต. สั่งคว่ำบาตร ไม่สังฆกรรมทำงานร่วมกันอีก อ้างข้อแก้ตัวผูกพัน “ทักษิณ” ฟังไม่ขึ้น...                  

วันที่ 29 พ.ย.55 ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี น.ส.ชะวรลัทธิ์ ชินธรรมมิตร ส.ส.ราชบุรี พรรคภูมิใจไทย แหกมติพรรคลงคะแนนไว้วางใจนายกฯ และรัฐมนตรีอีก 3 คนว่า การไม่ลงมติตามมติของพรรค เป็นการฝ่าฝืนและผิดวินัย การอยู่ร่วมกันมติพรรคเป็นเรื่องสำคัญ จริงๆ ที่ประชุม ส.ส.ทุกคนมีความเห็นหลากหลายแตกต่างกัน แต่สุดท้าย ก็ต้องว่าไปตามมติพรรค แต่พรรคคงไม่ขับ น.ส.ชะวรลัทธิ์ ออกจากพรรค แต่นับจากนี้ไป พรรคจะคว่ำบาตร ไม่ร่วมสังฆกรรมกับ น.ส.ชะวรลัทธิ์ อีกต่อไป

ที่ผ่านมาตอนช่วงเลือกตั้งพรรคก็ดูแล สนับสนุนการทำกิจกรรมในพื้นที่ และตอนที่พรรคเป็นรัฐบาล ก็แต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยเลขานุการ รมว.เกษตรและสหกรณ์ การจะมาอ้างเหตุว่า มีความผูกพันกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แล้วต้องมาเสียวินัยพรรค เป็นข้ออ้างไม่ถูกต้อง

พรรคภูมิใจไทย ประกาศบอยคอต “ชะวรลัทธิ์” ฐานแหกมติพรรคโหวตไว้วางใจ 3 รมต. สั่งคว่ำบาตร ไม่สังฆกรรมทำงานร่วมกันอีก อ้างข้อแก้ตัวผูกพัน “ทักษิณ” ฟังไม่ขึ้น... 29 พ.ย. 2555 14:43 29 พ.ย. 2555 14:52 ไทยรัฐ