วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พงษ์เทพ'ชี้หลายคนเหมาะนั่งหน.เพื่อไทย โยนที่ประชุมเฟ้น

"พงษ์เทพ เทพกาญจนา" กรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย รับ เพิ่งทราบ "ยงยุทธ" ไขก๊อก หน.เพื่อไทย โยนที่ประชุมใหญ่ เฟ้นหาหัวหน้าพรรคคนใหม่ ชี้ มีหลายคนเหมาะสม

วันที่ 4 ต.ค. นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา กรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวกับไทยรัฐออนไลน์  ยืนยัน ว่ากรณีนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนั้น ไม่เกี่ยวข้องหรือมีกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยคนใดไปกดดันนายยงยุทธ อย่างแน่นอน เป็นการตัดสินใจส่วนตัวของนายยงยุทธเองทั้งหมด กรรมการยุทธศาสตร์พรรคไม่ทราบเรื่องมาก่อน 

ส่วนการเฟ้นหาหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ขณะนี้ยังไม่มีการพูดถึงเนื่องจากท่านยงยุทธเพิ่งลาออกไปวันนี้ คงต้องรอให้มีการนัดประชุมใหญ่ พรรคแล้วจึงจะมีการเสนอชื่อคนที่มีความเหมาะสมที่จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งจะต้องเป็นมติของที่ประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทยจะเป็นผู้เสนอ ขณะที่ผู้ที่ถูกเสนอชื่อก็จะต้องมีความเต็มใจที่จะรับหน้าที่ด้วย 

นายพงษ์เทพ กล่าวต่อว่า ถึงขณะนี้ ก็ยังไม่ทราบ หรือไม่เห็นว่าในพรรคเองจะมีการพูดถึงใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งที่ประชุมใหญ่พรรคคงต้องมีการพิจารณาเป็นรายบุคคลกัน ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าในพรรคเองก็คงจะมีการเสนอชื่อในเร็ววันนี้ ขณะที่ตนเองเห็นว่าก็มีรายชื่ออยู่หลายๆ คนที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม แต่ทั้งนี้คงต้องอยู่ที่ที่ประชุมใหญ่ของพรรคจะเป็นผู้คัดเลือก ซึ่งส่วนตัวเองก็ถือว่าเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยใหม่ หลังจากหลุดจากถูกพักสิทธิ์เล่นการเมืองเป็นเวลา  5 ปี 

"คนที่อยู่และทำงานให้พรรคมานานคงจะทราบดีว่า ที่ผ่านมาใครที่ทำงานทุ่มเทให้กับพรรคเพื่อไทย และมีคุณสมบัติเหมาะสม ที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งตอนนี้ยังมีเวลาที่จะคัดเลือกได้ จึงไม่จำเป็นต้องรีบร้อน"นายพงษ์เทพ กล่าว…

"พงษ์เทพ เทพกาญจนา" กรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย รับ เพิ่งทราบ "ยงยุทธ" ไขก๊อก หน.เพื่อไทย โยนที่ประชุมใหญ่ เฟ้นหาหัวหน้าพรรคคนใหม่ ชี้ มีหลายคนเหมาะสม 4 ต.ค. 2555 16:49 ไทยรัฐ