บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปราบหูดำ ยื่นหนังสือลาออกแล้ว พ้อหมดศรัทธาในระบบ

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ รองจเรตำรวจ ยื่นหนังสือลาออกจากราชการแล้ว หลังถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด รับน้อยใจไม่ได้รับความเป็นธรรม หมดศรัทธาในระบบไม่รู้จะรับราชการต่อไปทำไม...

วันนี้ (21 ก.ย.55) พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ รองจเรตำรวจ เปิดเผยถึงกรณีถูก คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด ในคดีใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริต เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 จับกุมผู้กล่าวหา แล้วบีบบังคับให้ใช้หนี้เจ้าหนี้พนัน วานนี้ (20 ก.ย.55) ว่า ตนเองได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกต่อผู้บังคับบัญชา ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ก่อนที่ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช.) จะมีการชี้มูลความผิดดังกล่าว

ส่วนเหตุผลในการตัดสินใจครั้งนี้ ก็เพราะมองว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่าเพราะเหตุใด ทาง ป.ป.ช. จึงฟังแต่ฝ่ายผู้ร้องที่มีเพียงคนเดียว และเมื่อฝ่ายตนเองชี้แจงในข้อเท็จจริงต่างๆ จึงกลับไร้น้ำหนักในการให้ความเชื่อถือ ทำให้ตนเองเกิดความน้อยใจและหมดความศรัทธาในระบบต่างๆ ไม่รู้จะทำหน้าที่ในราชการต่อไปทำไม สำหรับตนเองถือว่าทุกอย่างจบสิ้นแล้ว อย่างไรก็ดี ในส่วนของคดีทางอาญา ต้องมีการต่อสู้ ตามกระบวนการต่อไป

ด้านผู้บังคับบัญชา ได้มีการยับยั้งหนังสือลาออกเอาไว้หรือไม่ พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า ทางผู้ใหญ่ก็ได้ทักท้วง และบอกให้ตนเองใจเย็นๆ อยากให้คิดให้รอบคอบ แต่ตนเองเห็นว่าอยู่ต่อไปก็คงไม่มีประโยชน์อะไร.