วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.น.อ้างกลัวภาพเผชิญหน้า'ตำรวจ-ปชช.'เลิกพบ'มาร์ค'

"คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง" อ้างกลัวภาพตำรวจเผชิญหน้าประชาชน ยกเลิกพบ 'มาร์ค' ขอความเป็นธรรมที่พรรค ปชป. กรณีพบ "ทักษิณ" ที่ฮ่องกง เตรียมแถลงเปิดใจที่ บช.น. ด้านชายบุกป่วนม็อบที่แท้ตำรวจสัญญาบัตรเก่า ยันแค่มาให้กำลังใจ ผบช.น. ...

วันที่ 18 ก.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ พ.ต.อ.สุนทร คงกล่ำ ผกก.สน.บางซื่อ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีชายบุกเดี่ยวขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน ฆญ 7654 สีเงิน ขับมาจอดที่ทางเข้าด้านหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาป่วนม็อบให้กำลังใจ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กรณีที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมเดินทางมาขอความเป็นธรรม ที่ถูกร้องเรียนว่าเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ฮ่องกง ในวันที่รับตำแหน่ง มีความเหมาะสมหรือไม่นั้น

ล่าสุด เหตุการณ์ได้ยุติลงแล้ว โดยชายคนดังกล่าวได้หยิบนามบัตรออกมายืนยันว่าเป็นอดีตนายตำรวจเก่า ที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ทราบชื่อคือ พ.ต.อ.สรศักดิ์ แก้วรักษา มีตำแหน่งเป็นอดีตผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม โดยให้เหตุผลกรณีที่บุกมาป่วนที่หน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้ เพื่อต้องการให้กำลังใจ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เท่านั้น

 

ระหว่างนั้นปรากฏว่าได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนใหญ่เป็นชั้นประทวนยศนายดาบและนายร้อย 53 ที่ได้รับการเลื่อนยศเป็นนายร้อยในอายุ 53 ปี ทยอยเดินทางมาสมทบกว่า 200 นาย นำโดย พ.ต.อ.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี รองผบก.น.4 ซึ่งไม่ใด้รับผิดชอบในพื้นที่บางซื่อ เดินนำขบวนเป็นแถวยาวมาที่หน้าพรรคประชาธิปัตย์ แต่ถูกประชาชนตะโกนด่าสารพัดก็ไม่สนใจ สุดท้ายพอโดนตะโกนว่า “ตำรวจก่อม็อบ ผลาญภาษีประชาชน” ทำให้ขบวนตำรวจได้แตกฮือ ถอยกลับไปปักหลักที่ร้านชูจันทร์ หัวถนนเศรษฐศิริ ท่ามกลางเสียงโห่ขับไล่ของชาวบ้านจำนวนมาก ขณะที่กลุ่มประชาชนเองก็ยังไม่สลายตัว ได้ปักหลักรอ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ที่ลานพระแม่ธรณีฯ

อย่างไรก็ตาม ผกก.สน.บางชื่อ ได้ยืนยันกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้ตัดสินใจยกเลิกหมายเดินทางมาพบกับนายอภิสิทธิ์ ในเวลา 11.00 น.วันนี้แล้ว เนื่องจากเกรงว่า อาจเกิดเหตุวุ่นวาย และไม่อยากให้เกิดภาพการเผชิญหน้าระหว่างตำรวจกับประชาชน ทั้งนี้ ได้ส่งผู้บังคับการตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 191 เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมแทน โดยพรรคประชาธิปัตย์ได้ส่ง นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายกรณ์ จาติกวนิช และนายแทนคุณ จิตต์อิสระ ทำหน้าที่รับหนังสือแทนนายอภิสิทธิ์  

ทั้งนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เตรียมแถลงถึงสาเหตุการตัดสินใจยกเลิกไม่เดินทางไปพบนายอภิสิทธิ์ และกรณีเหตุต้องยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ที่ตนเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ฮ่องกง เพื่อให้ประดับยศ พล.ต.ท. ให้ อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล วันนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 4-5 คน ซึ่งมีอยู่ 1 คน สวมเสื้อสีส้ม สกรีนตัวอักษรหมายเลข 1 ไว้กลางหลัง พร้อมตะโกนเข้าใส่กลุ่มประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจพรรคประชาธิปัตย์ ว่า "ทีสั่งทหารยิงยังไม่เห็นผิดเลย" สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ถึงกับเดินมาต่อว่า "ที่นี่ไม่มีหรอกคนที่พูดถึง" และยังมีการโต้เถียงกันอยู่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาขอร้องให้แยกกันไป ทำให้สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ.

"คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง" อ้างกลัวภาพตำรวจเผชิญหน้าประชาชน ยกเลิกพบ 'มาร์ค' ขอความเป็นธรรมที่พรรค ปชป. กรณีพบ "ทักษิณ" ที่ฮ่องกง เตรียมแถลงเปิดใจที่ บช.น. ด้านชายบุกป่วนม็อบที่แท้ตำรวจสัญญาบัตรเก่า ยันแค่มาให้กำลังใจ ผบช.น. ... 18 ก.ย. 2555 12:49 ไทยรัฐ