วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบสวย พล.อ.เสถียร ไม่อุทธรณ์คำสั่งเด้ง โชว์แมนจับมือคู่เกาเหลา

พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปรากฏตัวร่วมงานเกษียณนายพล พร้อมโชว์แมนจับมือคู่เกาเหลา พล.อ.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน ก่อนตอบสั้น ๆ เรื่องปมปัญหาจะไม่ขออุทธรณ์คำสั่งเด้ง หลังเกษียณขออยู่เฉย ๆ...      

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เป็นประธานในพิธีเทิดเกียรติและอำลาชีวิตราชการทหาร ของทหารสัญญาบัตรชั้นนายพล จำนวน 191 นาย ในจำนวนนี้ถือครองอัตราจอมพล 5 นาย ที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ

โดยภายในงานดังกล่าว พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับเดินทางเข้าไปจับมือกับ พล.อ.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน ผช.ผบ.ทบ. ตัวเก็งที่จะได้นั่งตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหมคนต่อไป ซึ่งถือเป็นคู่เกาเหลาในประเด็นเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร จนนำไปสู่การถูก พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ลงนามในคำสั่ง ให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมกับ พล.อ.ชาตรี ทัตติ รองปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.พิณภาษณ์ สริวัฒน์เจ้ากรมเสมียนตรา ก่อนจะมีการตอบโต้ โดยนำเรื่องไปฟ้องร้องต่อศาลปกครอง เพื่อให้ทุเลาคำสั่งดังกล่าว จนเรื่องยังคาราคาซังกันอยู่ ท่ามกลางความยินดีของบรรดาเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารรุ่น 11 

โดย พล.อ.เสถียร กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า หลังเกษียณชีวิตราชการ จะขออยู่เฉย ๆ และไม่คิดที่จะขออุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองแต่อย่างใดด้วย ซึ่งการปรากฏตัวของ พล.อ.เสถียร ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการแถลงเปิดใจกับสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รว.กลาโหม ลงนามในคำสั่ง ให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปรากฏตัวร่วมงานเกษียณนายพล พร้อมโชว์แมนจับมือคู่เกาเหลา พล.อ.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน ก่อนตอบสั้น ๆ เรื่องปมปัญหาจะไม่ขออุทธรณ์คำสั่งเด้ง หลังเกษียณขออยู่เฉย ๆ... 18 ก.ย. 2555 10:49 ไทยรัฐ