วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯปูปลื้มมิสวีลแชร์ฯ ชี้จุดประกายสิทธิคนพิการ

นายกรัฐมนตรี ปลื้มกองประกวดมิสวีชแชร์เข้าพบ ระบุเป็นการจุดประกายสังคมหนุนสิทธิคนพิการ ยืนยันรัฐบาลมีนโยบายหลายด้านที่พร้อมจะส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพของคนพิการ และพร้อมที่จะทำงานร่วมกันเพื่อให้คนพิการให้มีโอกาสเท่าเทียมกับคนปกติทั่วไป...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2555 ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายศุภชีพ ดิษเทศ นายกสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย น.ส.เพชรน้ำหนึ่ง ศรีวรรธนะ ผู้จัดการประกวดมิสวีลแชร์ไทยแลนด์ ได้นำน.ส.ภัทราวรรณ พานิชชา มิสวีลแชร์ไทยแลนด์ และคณะ เข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ขอบคุณสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยและผู้จัดการประกวดที่ได้มีการจัดการประกวด มิสวีลแชร์ไทยแลนด์ขึ้นว่า ถือเป็นสิ่งที่ดี อีกทั้งเป็นการจุดประกายให้กับสังคม และคนพิการทุกคนได้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป โดยรัฐบาลมีนโยบายหลายด้าน ที่พร้อมจะส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพของคนพิการ และพร้อมที่จะทำงานร่วมกันเพื่อให้คนพิการให้มีโอกาสเท่าเทียมกับคนปกติทั่วไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการประกวด “Miss wheelchair Thailand 2012” ได้จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 ส.ค.2555 ที่ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค โดยสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย มูลนิธิคนพิการ และรายการสารคดีโทรทัศน์เพื่อนเดินทางได้ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสแก่สตรีคนพิการได้มีเวทีแสดงออกถึงภาพลักษณ์ที่สง่างามมีความ สามารถและเพื่อปรับแนวคิด ส่งเสริมมุมมองที่ดีให้สังคมได้ตระหนักรู้ถึงศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเอง และสะท้อนความคิดเห็นในมุมมองของสตรีพิการให้สังคมได้ทราบว่า คนพิการก็เป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่มีวิถีชีวิตเช่นคนปกติเพื่อสร้างความทัดเทียม สามารถทำอะไรได้หลากหลายเช่นเดียวกับสตรีที่ไม่พิการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนำเสนอภาพลักษณ์ที่ดีของสตรีพิการ และถือเป็นการประกวดครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อคัดเลือกสาวงามผู้พิการ เหมาะสมกับการเป็นตัวแทนระดับประเทศ.

นายกรัฐมนตรี ปลื้มกองประกวดมิสวีชแชร์เข้าพบ ระบุเป็นการจุดประกายสังคมหนุนสิทธิคนพิการ ยืนยันรัฐบาลมีนโยบายหลายด้านที่พร้อมจะส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพของคนพิการ และพร้อมที่จะทำงานร่วมกันเพื่อให้คนพิการให้มีโอกาสเท่าเทียมกับคนปกติทั่วไป... 18 ก.ย. 2555 00:38 ไทยรัฐ