93โจรใต้มอบตัว มีเพียง3รายโดนดำเนินคดีอาญา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

93โจรใต้มอบตัว มีเพียง3รายโดนดำเนินคดีอาญา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ก.ย. 2555 10:50
15,294 ครั้ง


พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า 93 โจรใต้ที่มอบตัว มีเพียง 3 รายที่จะถูกดำเนินคดีอาญา โว ก่อนสิ้น ก.ย. จะทยอยมามอบตัวอีกชุด... 

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กลุ่มแนวร่วมที่ออกมาแสดงตัวเพื่อกลับใจ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวน 93 คน พบว่ามีเพียง 3 คน ที่จะถูกดำเนินการตามกฎหมาย ป.วิอาญา ซึ่งหลังจากนี้ จะเป็นไปตามขั้นตอน ที่ต้องถูกดำเนินคดีตามเรื่องที่ได้กระทำความผิดไว้ ทั้งนี้ ได้สั่งการให้กองทัพบก และแม่ทัพภาคที่ 4 เร่งทำความเข้าใจที่ถูกต้องในพื้นที่ เนื่องจากมีการโจมตีว่า การดำเนินการของกองทัพภาค 4 เป็นการสร้างภาพ ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนเข้าใจในขั้นตอนอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่แจ้งว่า ไม่เกินสิ้นเดือน ก.ย.นี้ จะมีกลุ่มแนวร่วมออกมาแสดงตัวอีก 1 ชุด โดยตนจะเดินทางไปรับด้วยตัวเอง

สำหรับการร่วมหารือกับพรรคประชาธิปัตย์ ในวันพรุ่งนี้ จะมีการเสนอและขอความเห็น เรื่องการลดขั้นตอนของ พ.ร.บ.ความมั่นคง โดยจะให้แก้ไขในบางมาตราเพื่อให้เกิดความรัดกุม และให้ผู้แสดงตนเกิดความมั่นใจ เนื่องจากปัจจุบันกระบวนการต่างๆ ล่าช้าและท้ายที่สุดก็ไม่สามารถดำเนินคดีได้.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement