วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์คยังไม่เคาะตัวแทนชิงผู้ว่าฯกทม. แย้มไม่จำเป็นต้องคนเดิม

ปชป.ยังกั๊ก ไม่เคาะตัวแทน ลง ผู้ว่าฯ กทม. ''อภิสิทธิ์'' ระบุ ไม่จำเป็นต้องคนเดิม รับผล แก้น้ำท่วม ส่งผลคะแนนนิยม ยัน “ปชป.-กทม.” ยินดีร่วมมือแก้ปัญหาระบายน้ำ ร่วม รบ.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า ที่ประชุมได้หารือถึงเรื่องอนาคตของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เรื่องผู้ว่าฯ กทม. ที่จะหมดวาระในเดือน ม.ค.2556 และจะมีการเลือกตั้งใหม่นั้น ทางพรรคได้พูดคุยกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่า กทม. เพื่อกำหนดแนวทางการทำงานให้ชัดเจน และจะได้เสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับประชาชน ทั้งนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ มีความประสงค์ที่จะทำงานเพื่อผลักดันงานต่อเนื่อง แต่พรรคมีคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครอยู่แล้ว ดังนั้นจึงต้องรอให้คณะกรรมการชุดนี้พิจารณาตามขั้นตอนก่อน โดยต้องเสนอบุคคลที่จะมาขับเคลื่อนนโยบายของพรรคให้ดีที่สุด ซึ่งยังมีเวลาอีกหลายเดือน ทำให้อาจมีหลายปัจจัย เช่น เหตุการณ์ทางการเมืองที่อาจพลิกผันได้ตลอด

ขณะเดียวกันเห็นว่า ไม่มีความจำเป็นว่าผู้ที่จะลงสมัครเลือกตั้งในนามพรรคจะต้องเป็นคนเดิม แต่เห็นว่า หากเป็นคนเดิมก็จะเป็นเรื่องที่ดี ถือเป็นจุดแข็ง เพราะสามารถสานต่องานเก่าได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมที่ผ่านมาและในอนาคตนั้น ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลต่อคะแนนนิยม ต่อการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่นั้น ตนเห็นว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่กระทบต่อคนกรุงเทพฯ กระทบต่อการเลือกตั้ง

นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวด้วยว่า นอกจากนี้คณะกรรมการบริหารพรรคได้หารือเกี่ยวกับความพร้อมการรับมือสถานการณ์น้ำท่วมใน กทม. ซึ่งผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันความพร้อมว่า กทม.สามารถรับมือได้ แต่การป้องกันจะต้องสัมพันธ์กับการบริหารต้นน้ำและกลางน้ำ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์และผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันว่า จะไม่เอาเรื่องความเดือดร้อนของประชาชนมาเป็นเกมการเมือง และขอให้การทำงานในการบริหารจัดการน้ำเป็นไปอย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง โดยพรรคประชาธิปัตย์และ กทม. ยินดีให้ความร่วมมือกับรัฐบาล.

ปชป.ยังกั๊ก ไม่เคาะตัวแทน ลง ผู้ว่าฯ กทม. ''อภิสิทธิ์'' ระบุ ไม่จำเป็นต้องคนเดิม รับผล แก้น้ำท่วม ส่งผลคะแนนนิยม ยัน “ปชป.-กทม.” ยินดีร่วมมือแก้ปัญหาระบายน้ำ ร่วม รบ. 14 ก.ย. 2555 17:41 14 ก.ย. 2555 21:39 ไทยรัฐ