วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลิมมั่นใจไม่มีการเมืองเอี่ยว เหตุหญิงวิกลจริตไล่ฟันเด็ก'ชูวิทย์'

“เฉลิม อยู่บำรุง” รองนายกรัฐมนตรี ยัน หญิงวิกลจริต ไล่ฟันเด็ก “ชูวิทย์” ไม่มี การเมืองอยู่เบื้องหลัง ระบุ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่คุ้มกัน แต่ให้ทำเรื่องขอมา...

วันที่ 14 ก.ย. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่หญิงเสียสติใช้มีดไล่ฟันคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ทำให้เลขาฯส่วนตัวของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ถูกฟันเป็นแผลฉกรรจ์เย็บหลายเข็มว่า ตำรวจได้รายงานมาแล้ว ซึ่งเป็นผู้หญิงสติไม่ดีเพราะช่วงเช้ามีการแย่งปืนตำรวจจะฆ่าตัวตาย จากนั้นก็มีการขึ้นแท็งก์น้ำจะกระโดดลงมา ถือว่าเป็นคนที่มีพฤติกรรมแปลกๆ

ส่วนที่นายชูวิทย์ระบุว่า พุ่งตรงมาจะทำร้ายร่างกายเลยนั้น ตนไม่ทราบเพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เรื่องดังกล่าวคงไม่มีเบื้องหลัง เพราะคนทำร้ายสติไม่ดี ไม่เกี่ยวกับการเมืองแน่นอน และตนก็ไม่ใช่คนมีอิทธิพลในหาดใหญ่ ไม่นิยมความรุนแรง ตนเป็นคนมีหลักมีเกณฑ์ ต้องให้ตำรวจเขาดำเนินคดีไป

ทั้งนี้ หากนายชูวิทย์อยากขอกำลังคุ้มครองก็ให้ทำเรื่องมา ถ้าเหมาะสมก็ให้ ซึ่งนายชูวิทย์ เป็นนักการเมืองอยู่แล้ว ส่วนตัว ตนกับนายชูวิทย์ รู้จักชอบพอกันมานาน สังคมการเมืองที่ผ่านมาบอกว่า นายชูวิทย์ เคลื่อนไหวเพราะตนใช้ ซึ่งตนบอกว่าไม่มี แต่ไม่มีใครเชื่อ จะเห็นแล้วว่า นายชูวิทย์ก็เป็นตัวของตัวเองและตนไม่เล่นการเมืองแบบคนทำแทน.

 

“เฉลิม อยู่บำรุง” รองนายกรัฐมนตรี ยัน หญิงวิกลจริต ไล่ฟันเด็ก “ชูวิทย์” ไม่มี การเมืองอยู่เบื้องหลัง ระบุ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่คุ้มกัน แต่ให้ทำเรื่องขอมา 14 ก.ย. 2555 16:26 ไทยรัฐ