วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูเอฟวันสิงคโปร์ แม้วชวนเฉลิม เฉียดไทย23กย.

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ปูด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ชวนบินไปร่วมดูแข่งเอฟวัน ที่ประเทศสิงคโปร์ 23 ก.ย. อุบเงียบจะกลับไทยเมื่อไหร่ ลั่น หากแก้รัฐธรรมนูญ หน่วยงานแรกที่ต้องยุบคือ ผู้ตรวจการแผ่นดิน...

วันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เคยระบุว่าจะพา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับประเทศไทย แต่ตอนนี้ใกล้จะสิ้นปี 55 แล้วนั้น ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า ไม่บอก แต่เมื่อคืนวันที่ 13 ก.ย. ได้โทรศัพท์คุยกัน ก็คิดถึงกัน คุยเรื่องทั่วไป แต่ไม่ใช่เรื่องการเมือง พ.ต.ท.ทักษิณ ยังแข็งแรง และห่วงประเทศชาติทุกเรื่อง

โดย พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางไปชมการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง (ฟอร์มูล่าวัน) ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 23 ก.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยากกลับบ้านแล้วหรือยัง ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า ล้านเปอร์เซ็นต์ ใครจะไม่อยากกลับ ส่วนจะเป็นปีนี้หรือไม่ ขอไม่บอก

เมื่อถามถึงกรณีที่คณะกรรมการอิสระตรวจสอบค้นหาความจริงเพื่อความปรองดองแห่งชาติ (คอป.) ระบุว่าหากอยากให้ประเทศชาติสงบต้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณ วางมือ ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า ตรงนี้ก็ไปละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานส่วนบุคคล

ต่อข้อถามถึงกรณีที่ผู้ตรวจการแผ่นดินส่งหนังสือให้กระทรวงการต่างประเทศ พิจารณาการคืนพาสปอร์ตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า ไร้สาระ ตนพูดมาตลอดว่า หากแก้รัฐธรรมนูญ หน่วยงานแรกที่ต้องยุบคือ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไม่รู้เอาไว้ทำไม ต่อมาคือปรับจากศาลคู่ให้เป็นศาลเดี่ยว จากนั้นปรับปรุงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไม่มีอะไรน่ากลัว มีแต่เราไปกลัวมันเอง ความกลัวทำให้เสื่อม.

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ปูด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ชวนบินไปร่วมดูแข่งเอฟวัน ที่ประเทศสิงคโปร์ 23 ก.ย. อุบเงียบจะกลับไทยเมื่อไหร่ ลั่น หากแก้รัฐธรรมนูญ หน่วยงานแรกที่ต้องยุบคือ ผู้ตรวจการแผ่นดิน... 14 ก.ย. 2555 13:47 14 ก.ย. 2555 14:05 ไทยรัฐ