วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม' อวย 5 ข้อ หนุน 'เพรียวพันธ์' ลงชิงผู้ว่าฯกทม.

"เฉลิม" อวย "เพรียวพันธ์" ครบคุณสมบัติพร้อมชิงผู้ว่าฯ กทม.แค่ชื่อก็ชนะแล้ว แจงไม่เคยถก "ทักษิณ"​ เรื่องหาผู้สมัคร...

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการคัดเลือกตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคเพื่อไทยว่า ตนคนเดียวตัดสินใครไม่ได้ เพราะต้องใช้ 3 โซน คือ 1.โซนของ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร 2.โซนของนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.คมนาคม และ 3.โซนฝั่งธนฯ มาพิจารณาหารือกันว่าจะสนับสนุนผู้ใดลงสมัคร หลังจากโซนเห็นชอบแล้วก็ต้องนำไปประชุมกรรมการบริหารพรรค ซึ่งขณะนี้มีผู้สมัครเยอะ

เมื่อถามว่าได้คุยกับ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. แล้วมีท่าทีอย่างไร ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า ท่านยิ้มๆ ยังไม่ตัดสินใจ ขณะที่พรรคเองก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจเยอะ แต่ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์มีคุณสมบัติ 5 ประการ คือ 1.ประชาชนรู้จัก 2.ไม่มีประวัติด่างพร้อยเรื่องทุจริต 3.ปราบปรามยาเสพติดเก่ง 4.สามารถประสานแก้ไขปัญหาจราจรได้ และ 5.แก้ปัญหาอาชญากรรม ถือว่าครบเพราะเป็นปัญหาหลักที่คนกรุงเทพฯ ต้องการ แค่ประกาศชื่อก็โดนแล้ว

เมื่อถามว่าจะสามารถกล่อม พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ให้มาลงสมัครรับเลือกตั้งได้หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า ไม่กล้ากล่อม แต่ถามว่าทำไมจึงจะสนับสนุนก็เพราะว่าลงแล้วชนะ ตนไม่ชอบอุ้มไก่แพ้ ชอบอุ้มไก่ชนะ เมื่อถามว่าคุณสมบัติที่ พ.ต.ท.ทักษิณต้องการคือตำรวจใช่หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิมตอบว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่เคยคุยกับตนเรื่องนี้.

 

"เฉลิม" อวย "เพรียวพันธ์" ครบคุณสมบัติพร้อมชิงผู้ว่าฯ กทม.แค่ชื่อก็ชนะแล้ว แจงไม่เคยถก "ทักษิณ"​ เรื่องหาผู้สมัคร... 14 ก.ย. 2555 13:44 ไทยรัฐ