• หน้าหลัก
  • นสพ.ฉบับวันนี้
  • ประเด็นร้อน
  • บริการบนมือถือ
  • กิจกรรม
  • ร่วมงานกับไทยรัฐ
Thairath

วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2556
ค้นหาข่าว
Twitter
Facebook
Facebook
คุณมีข่าวใหม่ 0 ข่าว
  • ข่าวในพระราชสำนัก
  • การเมือง
  • กีฬา
  • บันเทิง
  • ไลฟ์สไตล์
  • วิทยาการ
  • เศรษฐกิจ
  • การศึกษา
  • ต่างประเทศ
  • ข่าวทั่วไทย
เรื่องเด่น :
'เผาบ้าน เผาเมือง'วาทกรรม ที่ตามมาหลอกหลอน'ทักษิณ-คนเสื้อแดง' | ผวาตัวเล่นหน้าใหม่? | การ์ตูน "ชัย ราชวัตร" |

ปชป.ชี้ น้ำท่วมสุโขทัยประมาท ไม่ใช่สุดวิสัย

Pic_291078

โฆษก ปชป. ชี้ น้ำท่วมสุโขทัยเพราะประมาท ไม่ใช่เหตุสุดวิสัยอย่างที่รัฐพยายามกล่าวอ้าง ยัน คลิปเสียง ขรก.ระดับสูงของ มท. ยอมรับมีชักหัวคิว 35% ท้าพิสูจน์ได้ มีการตัดต่อหรือไม่

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแก้ปัญหาน้ำท่วมของรัฐบาลว่า ภาพอุทกภัยปีที่แล้วกลับมาหลอกหลอนคนไทยอีกครั้ง เมื่อรัฐบาลปฏิเสธที่จะรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยพยายามใช้คำว่าเป็นเหตุสุดวิสัยมาอ้าง เพื่อหนีความรับผิดชอบ ทั้งที่เหตุนี้เกิดจากความประมาทในการดูแลโครงสร้างพื้นฐานเดิมที่มีอยู่ของประเทศ

เพราะในปีที่ผ่านมาเราประสบเหตุการณ์น้ำท่วมรุนแรงทำให้โครงสร้างเดิมของประเทศถูกใช้ในการรองรับจำนวนมหาศาล ทำให้ความแข็งแกร่งลดน้อยลง จึงเป็นเหตุให้จังหวัดสุโขทัยเกิดปัญหาน้ำท่วม ทั้งที่น้ำน้อยกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากโครงสร้างที่มีศักยภาพไม่เพียงพอ ดังนั้นรัฐบาลจะต้องไปตรวจสอบโครงสร้างเดิมมากกว่าการคิดแต่จะสร้างเมกะโปรเจกต์เพื่อถลุงงบประมาณ 1.2 แสนล้าน และเงินกู้ 3.5 แสนล้านบาท และที่น่าเสียใจคือเงิน 1.2 แสนล้าน ถูกใช้ไปแบบตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

โดยรัฐบาลไม่มีคำตอบว่า ถูกนำไปใช้ดูแลป้องกันปัญหาน้ำท่วมอย่างไร แม้แต่นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่มาตอบกระทู้ในสภาก็ไม่สามารถตอบคำถามได้ว่า เงินในส่วนดังกล่าวถูกใช้เพื่อป้องกันพื้นที่จังหวัดสุโขทัยอย่างไร

“นอกจากนี้เงิน 1.2 แสนล้าน แทนที่จะนำไปใช้เพื่อป้องกันอุทกภัยกลับมีการทุจริตคอรัปชัน มีการชักหัวคิวไม่น้อยกว่าร้อยละ 35 ของมูลค่าโครงการ ซึ่งข้อมูลของ ป.ป.ท.ก็พบว่าทุกโครงการที่สุ่มตรวจมีการทุจริต 100% และการให้ข้อมูลของ นายประชา เตรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ต่อคณะอนุกรรมาธิการ ป.ป.ช.สภา โดยยอมรับว่า หน้าห้องนักการเมือง ที่ปรึกษา เลขานุการ รมต. ตั้งโต๊ะเรียกรับเงินทุกโครงการร้อยละ 35

โฆษก ปชป. กล่าวต่อว่า ทราบว่านายประชาทำงานตรวจสอบอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันการทุจริตคอรัปชัน และทราบว่ามีข้าราชการที่ทำหน้าที่ตรวจสอบก็ถูกโยกย้ายไปอยู่ในจุดที่ตรวจสอบคอรัปชันไม่ได้ เช่นเดียวกับกรณีที่เกิดขึ้นกับ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ อดีตเลขา ป.ป.ท. เป็นสถานการณ์ที่แสดงว่ารัฐบาลคอรัปชันเงินเยียวยาและป้องกันอุทกภัย ทำให้ประเทศชาติวิกฤติ เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาน้ำท่วมใหญ่อีกครั้ง

ส่วนที่นายประชาระบุว่า เป็นเสียงตัวเองจริงแต่ถูกตัดต่อนั้น ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมให้ความร่วมมือเพื่อพิสูจน์ว่ามีการบิดเบือนตัดต่อหรือไม่ และขอให้นายประชายืนยันการตรวจสอบของตัวเองเพื่อช่วยป้องกันการทุจริตเงินเยียวยาประชาชนด้วย” นายชวนนท์ กล่าว

 

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 14 กันยายน 2555, 14:19 น.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  • 2 ข่าว
  • ไม่มีรูปภาพที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้อง
tags:
ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษก ปชป. น้ำท่วม สุโขทัย ประมาท สุดวิสัย คลิปเสียง ขรก.ระดับสูง มท. ชักหัวคิว พิสูจน์ ตัดต่อ
ขยายตัวอักษร

ขยายตัวอักษร

ใหญ่ขึ้น

เล็กลง

Share

Tweet

คุณชอบข่าวนี้หรือไม่
ชอบ
ไม่ชอบ
ผลการโหวต
ชอบ
259 คน
54.5%
ไม่ชอบ
216 คน
45.5%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมโทรโข่งปชป.ป้องมาร์ค แฉกลับ'เจ๊ใหญ่'ก็หนีน้ำท่วมเที่ยวอังกฤษ

'ชวนนท์'อัดเพื่อไทย บี้แก้พรบ.กห. สำคัญก...

ข่าวอื่นๆ ในการเมือง

รัฐหักฝ่ายค้านรวบรัดลงมติแก้วาระส.ว. จาก...

'ปู'ชี้ปรองดอง-นิรโทษเป้าหมายเดียวกันเชื่อ...

'ปู'ยันยังไม่ปรับ ครม. อ้างกลัวงานไม่ต่อเนื่...

  • งานแต่งลูกสาว'เจ๊แดง'กับเขยเขมรชื่นมื่น พ่...
  • จัดแถว"ปลัดฯกห."-"ประยุทธ์"มีเสียว...
  • มติศาลรธน.7-2 รับคำร้อง ถอดยศ'มาร์ค' ...
  • ย้อนรอย'ปฏิวัติ'ร้อน.. จาก'บูรพาพยัคฆ์'สู่'...
  • เปิดตัว เพจ "Thaispring" ชนรัฐบาล
  • 'โฟกัส'กองทัพ ตรวจแถว แคนดิเดต'ผบ.ทบ...
  • 'เผาบ้าน เผาเมือง'วาทกรรม ที่ตามมาหลอ...
  • หน้าต่างโลก
  • ชักธงรบ
  • บทบรรณาธิการ
  • เปิดฟ้าส่องโลก
  • สำนักข่าวหัวเขียว
  • กอล์ฟสแควร์
  • ตะลุยฟุตบอลโลก
  • ดัชนีเศรษฐกิจ
  • กีฬาวันนี้
  • เกร็ดข่าวลูกหนัง
  • เทียบท่าหน้า 3
  • เงาหุ้น
  • รอบโลก
  • สโมสรนักสู้
  • วิดีโออ๊อฟเดอะเดย์
  • เรียงหน้าชน
  • เปิดม่าน joke opera
  • ชี้มวยเด็ด

หน้าหลัก l การเมือง l กีฬา l ไลฟ์สไตล์ l วิทยาการ l เศรษฐกิจ l การศึกษา l ต่างประเทศ l ข่าวทั่วไทย
ศาสนาและความเชื่อ l การเกษตร l ข้าราชการ l ข่าวประชาสัมพันธ์
คอลัมน์ l ภาพ l บุคคล l ค้นหา

ฉบับวันนี้และย้อนหลัง 7 วัน

เกี่ยวกับไทยรัฐ
มูลนิธิไทยรัฐ
ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อไทยรัฐ

  • Copyright © 2009 Terms & Conditions
  • สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ
  • Internet Thailand
  • Powered By