วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'ขอ'อภิสิิทธิ์'ใส่ชื่อ หวังซัด'ชูวิทย์'แฉคลิปฯในศึกซักฟอก

“เฉลิม” ท้า ผู้นำฝ่ายค้าน ใส่ชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ ตามที่ “ชูวิทย์” ร้องขอ ย้ำ ไม่หากินกับเรื่องชั่วๆ รับบ่อนเล็กใน กทม.อาจมีแอบเปิดบ้าง แต่จี้ตำรวจคอยดูแลตลอด เชื่อคลิปฯ ปอยเปตที่เปิดในสภาฯ แหกตา

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย เปิดคลิปแฉกลางสภาว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองรับเงินในการขนแรงงานต่างด้าว เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ ในอดีตอาจมีการทำอย่างที่นายชูวิทย์พูดจริง แต่เดี๋ยวนี้ตั้งแต่ตนเข้ามาไม่มีแล้ว การอภิปรายของนายชูวิทย์ในสภาขัดกับข้อเท็จจริง

สำหรับคลิปที่นำมาเปิดยังดูไม่ออก ไม่เห็นตัวคน มาบอกวันที่เท่านั้นเท่านี้ใครก็ทำได้ ไปถ่ายคลิปกัน ที่ปอยเปต ซึ่งมีคนไทยเล่นอยู่แล้วเอามาเปิด แต่อยากบอกว่าบ่อนในประเทศไทยไม่มีใครกล้าถ่ายหรอก เพราะบ่อนเล็ก ใครเข้าใครออกรู้หมด บ่อนใน กทม.ปัจจุบันอาจมีเปิดบ้าง แต่ก็ทำหนังสือเวียน ถึงตำรวจตลอดให้สืบสวนจับกุม

ยืนยันว่าไม่มีการหากินเรื่องพวกนี้ ถ้าตนชั่ว ไม่มาถึงวันนี้หรอก ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ถ้านายชูวิทย์จะเอาจริง และจริงใจก็ไม่ควรไปเปิดเผยในสภา แค่ส่งเรื่องให้ตนก็จบ จะได้เป็นความลับ หากไม่ดำเนินการ ก็ค่อยมาวิจารณ์ แต่ไปเปิดในสภาถ้าเป็นจริงก็บ้านแตกสาแหรกขาดหมด ใครจะมารอให้จับ

เมื่อถามว่า การออกมาเปิดเผยของนายชูวิทย์มีเรื่องการเมืองอยู่เบื้องหลังหรือไม่ รองนายกฯ ตอบว่า ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ เพราะมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ เมื่อถามว่านายชูวิทย์จะนำเรื่องนี้มาเป็นประเด็นในการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร.ต.อ.เฉลิมตอบว่า “สาธุ ภาวนาเถอะ ผมกลัวผมเหงา ใส่ชื่อมาเถอะ เรียนผู้นำฝ่ายค้านด้วย ถ้าคุณชูวิทย์ร้องขอ เขาอาจมีหลักฐานเด็ดน็อกผมในสภา กรุณาใส่ชื่อผมหน่อย"

 

“เฉลิม” ท้า ผู้นำฝ่ายค้าน ใส่ชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ ตามที่ “ชูวิทย์” ร้องขอ ย้ำ ไม่หากินกับเรื่องชั่วๆ รับบ่อนเล็กใน กทม.อาจมีแอบเปิดบ้าง แต่จี้ตำรวจคอยดูแลตลอด เชื่อคลิปฯ ปอยเปตที่เปิดในสภาฯ แหกตา 14 ก.ย. 2555 12:42 14 ก.ย. 2555 13:04 ไทยรัฐ