วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่จบ! บิ๊กโอ๋จ่ออุทธรณ์ไม่คืนตำแหน่ง พล.อ.ชาตรี

"สุกำพล สุวรรณทัต" รมว.กลาโหม กร้าว! ยันมีอำนาจเด้ง "ปลัด กห." เล็งยื่นอุทธรณ์ศาลปกครองต่อ ส่วน พล.อ.ชาตรี ให้กลับมาตำแหน่งเดิม แต่เตรียมตั้งกรรมการสอบวินัยตามคาด...

วันที่ 14 ก.ย. พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม กล่าวยืนยันว่า การสั่งเด้งฟ้าผ่า พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมทั้ง พล.อ.ชาตรี ทัตติ รองปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.พิณพาษณ์ สรีวัฒน์ เจ้ากรมเสมียนตรา ไปช่วยราชการที่สำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมนั้น เป็นเรื่องของความผิดทางวินัย ซึ่งถ้าศาลปกครองมีคำสั่งให้คุ้มครองและทุเลาคำสั่งของกระทรวงกลาโหม ให้ พล.อ.ชาตรี กลับสู่ตำแหน่งรองปลัดกลาโหม ตนเองก็คงต้องขอยื่นอุทธรณ์ต่อไป

ทั้งนี้ พล.อ.อ.สุกำพล กล่าวต่อว่า พล.อ.ชาตรี ทัตติ รองปลัดกระทรวงกลาโหม จะเข้ามาทำงานเหมือนเดิม แต่จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อสอบสวนความผิดทางวินัยต่อไป

อย่างไรก็ดี พล.อ.อ.สุกำพล กล่าวว่า ตนมีอำนาจในการสั่งย้าย เพราะถ้าไม่มั่นใจ คงไม่กล้าเซ็นคำสั่ง เพราะหลักฐานที่ส่วนตัวมีอยู่ ค่อนข้างชัดเจน แต่ทั้งนี้ไม่ขอเปิดเผย

ส่วนกรณีเกิดอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ต่อเนื่องมาจนถึงภาคกลาง อาทิ จ.สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร พระนครศรีอยุธยานั้น พล.อ.อ.สุกำพล ยืนยันว่า กองทัพมีความพร้อมเพียงพอในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภัยอย่างแน่นอน ซึ่งก็ได้รับรายงานของเหตุการณ์น้ำท่วมมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนตัวเห็นว่าแนวทางการช่วยเหลือ ถือว่าทำได้ดี และเห็นว่ารัฐบาลเดินมาถูกทางแล้ว.

"สุกำพล สุวรรณทัต" รมว.กลาโหม กร้าว! ยันมีอำนาจเด้ง "ปลัด กห." เล็งยื่นอุทธรณ์ศาลปกครองต่อ ส่วน พล.อ.ชาตรี ให้กลับมาตำแหน่งเดิม แต่เตรียมตั้งกรรมการสอบวินัยตามคาด... 14 ก.ย. 2555 12:04 ไทยรัฐ