วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ตำรวจพลีชีพไฟใต้ บุกทวงเงินเยียวยา นายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรี ลุยตรวจสถานการณ์น้ำท่วม ใน จ.พิษณุโลก ผงะ เจอแม่ตำรวจที่พลีชีพจากเหตุไฟใต้ บุกทวงเงินเยียวยา...

เช้าวันนี้ (14 ก.ย.55) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เริ่มปฏิบัติภารกิจ ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.พิษณุโลก อย่างไรก็ดี ขณะที่กำลังแวะรับทานอาหารที่ ร้าน ส.โภชนา ได้ปรากฏว่ามี หญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 60 ปี เข้าร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรี เพื่อสอบถามถึงเรื่องการเยียวยาเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เนื่องจากบุตรชายของตนเอง ที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เมื่อปี 2552 ซึ่งเบื้องต้น นายกรัฐมนตรี ก็ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปตรวจจุดสถานีวัดน้ำแม่น้ำน่าน ที่สะพานเอกาทศรถ เมืองพิษณุโลก โดยมีระบบเตือนภัยและกล้องซีซีทีวี รายงานสถานการณ์น้ำ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ขณะนี้ระบบเตือนภัย สามารถแจ้งเตือนได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ส่วนเหตุการณ์น้ำท่วมที่ จ.ชัยภูมิ เป็นเพียงรอยรั่วของเขื่อนในพื้นที่เท่านั้น ไม่ใช่เขื่อนแตกอย่างที่มีการกล่าวถึง

ขณะที่ข้อเสนอเรื่องการสร้างแก่งเสือเต้น หรือ อ่างน้ำขนาดใหญ่เพื่อกั้นน้ำยม นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หากมีความจำเป็นในอนาคตก็ต้องดำเนินการ แต่ต้องทำความเข้าใจกับประชาชนก่อน

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปที่สะพานไม้ขาด ซึ่ง ชาวบ้านใน ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม กับ พิษณุโลก ใช้เป็น เส้นทางสัญจรไปมา และตรวจดูสภาพน้ำใน อ.พรหมพิราม ด้วย.

นายกรัฐมนตรี ลุยตรวจสถานการณ์น้ำท่วม ใน จ.พิษณุโลก ผงะ เจอแม่ตำรวจที่พลีชีพจากเหตุไฟใต้ บุกทวงเงินเยียวยา... 14 ก.ย. 2555 09:31 14 ก.ย. 2555 09:43 ไทยรัฐ