วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐวุฒิ'ไม่ห่วงครม.สัญจรนครศรีฯโดนต่อต้าน

“ณัฐวุฒิ” ไม่ห่วง ครม.สัญจรนครศรีธรรมราช 14 ก.ย. โดนต้าน ยก “ยิ่งลักษณ์” ไม่อยู่ในความขัดแย้ง ยัน รัฐบาลชุดนี้ไปภาคใต้ได้ทุกจังหวัด

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ที่ จ.นครศรีธรรมราชว่า ตนยืนยันว่าทุกจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้รัฐบาลสามารถไปจัดการประชุม ครม.สัญจรได้ เพราะพี่น้องชาวใต้มีเหตุผลทราบว่าการประชุม ครม.สัญจร คือโอกาสของประชาชน ของท้องถิ่น ที่รัฐบาลและงบประมาณจะลงไป โอกาสพัฒนาและแก้ปัญหาจะลงไป

ฉะนั้นคงเป็นคนละวาระกับความขัดแย้งทางการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ไม่ได้วางสถานะทางการเมือง หรือเป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้งมาเลยตั้งแต่ต้น เชื่อว่าการเดินทางไปปักษ์ใต้ของนายกฯ ทุกจังหวัด น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนในพื้นที่

ส่วนเรื่องที่คนภาคใต้ต้องการให้รัฐบาลแก้ไขนั้น คิดว่าเรื่องการทำกิน การประกอบอาชีพด้านต่างๆ ทั้งการท่องเที่ยว งานบริการ หรือการประกอบการภาคเอกชนคนใต้ก็ต้องการได้รับการแก้ปัญหาไม่ต่างจากภูมิภาคอื่น นายกฯ ก็ตั้งใจ จริงใจที่จะลงไปสัมผัสกับข้อเท็จจริงในพื้นที่ เชื่อว่าเป็นโอกาสดี ตนมั่นใจว่าพี่น้องชาวใต้รอคอยการประชุม ครม.ของรัฐบาลชุดนี้อยู่

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ของนายกฯ ในวันที่ 14 ก.ย.นี้ ตนก็จะร่วมเดินทางไปด้วย จะไปดูการแก้ปัญหาบ้านเกิดของตนเป็นอย่างไร เพื่อจะได้ช่วยเป็นปากเป็นเสียงสะท้อนความต้องการของประชาชนต่อนายกฯ ด้วย

“ณัฐวุฒิ” ไม่ห่วง ครม.สัญจรนครศรีธรรมราช 14 ก.ย. โดนต้าน ยก “ยิ่งลักษณ์” ไม่อยู่ในความขัดแย้ง ยัน รัฐบาลชุดนี้ไปภาคใต้ได้ทุกจังหวัด 13 ก.ย. 2555 15:58 ไทยรัฐ