บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐวุฒิ'ไม่ห่วงครม.สัญจรนครศรีฯโดนต่อต้าน

“ณัฐวุฒิ” ไม่ห่วง ครม.สัญจรนครศรีธรรมราช 14 ก.ย. โดนต้าน ยก “ยิ่งลักษณ์” ไม่อยู่ในความขัดแย้ง ยัน รัฐบาลชุดนี้ไปภาคใต้ได้ทุกจังหวัด

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ที่ จ.นครศรีธรรมราชว่า ตนยืนยันว่าทุกจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้รัฐบาลสามารถไปจัดการประชุม ครม.สัญจรได้ เพราะพี่น้องชาวใต้มีเหตุผลทราบว่าการประชุม ครม.สัญจร คือโอกาสของประชาชน ของท้องถิ่น ที่รัฐบาลและงบประมาณจะลงไป โอกาสพัฒนาและแก้ปัญหาจะลงไป

ฉะนั้นคงเป็นคนละวาระกับความขัดแย้งทางการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ไม่ได้วางสถานะทางการเมือง หรือเป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้งมาเลยตั้งแต่ต้น เชื่อว่าการเดินทางไปปักษ์ใต้ของนายกฯ ทุกจังหวัด น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนในพื้นที่

ส่วนเรื่องที่คนภาคใต้ต้องการให้รัฐบาลแก้ไขนั้น คิดว่าเรื่องการทำกิน การประกอบอาชีพด้านต่างๆ ทั้งการท่องเที่ยว งานบริการ หรือการประกอบการภาคเอกชนคนใต้ก็ต้องการได้รับการแก้ปัญหาไม่ต่างจากภูมิภาคอื่น นายกฯ ก็ตั้งใจ จริงใจที่จะลงไปสัมผัสกับข้อเท็จจริงในพื้นที่ เชื่อว่าเป็นโอกาสดี ตนมั่นใจว่าพี่น้องชาวใต้รอคอยการประชุม ครม.ของรัฐบาลชุดนี้อยู่

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ของนายกฯ ในวันที่ 14 ก.ย.นี้ ตนก็จะร่วมเดินทางไปด้วย จะไปดูการแก้ปัญหาบ้านเกิดของตนเป็นอย่างไร เพื่อจะได้ช่วยเป็นปากเป็นเสียงสะท้อนความต้องการของประชาชนต่อนายกฯ ด้วย