วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ.ต.อ.ประเวศน์ ถอดใจไม่ลงชิงเก้าอี้ เลขา ปปท. แล้ว

พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข รองอธิบดีดีเอสไอ หวั่นแรงเสียดทาน ถอดใจไม่ลงชิงเลขาฯ ป.ป.ท. แล้ว ด้าน รมว.ยุติธรรม ไม่ปิดทางตั้ง ซี 9 นั่งแทน...

พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ผู้ที่มีชื่อเป็นตัวเต็งในตำแหน่งว่าที่เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. เปิดเผยว่า จะไม่ลงสมัครเข้ารับการสรรหา จากคณะกรรมการคัดเลือกที่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม จะตั้งขึ้น เนื่องจากกระแสข่าวที่ผ่านมา ทำให้เข้าใจได้ว่า เมื่อทุกคนรวมถึงคน ป.ป.ท. ไม่อยากให้ตนเองไปเป็น เลขาฯ ป.ป.ท. ตนเองคงตัดสินใจไม่ไปดีกว่า และไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง เพราะจริง ๆ แล้ว ตำแหน่งเลขาฯ ป.ป.ท. ก็เป็นข้าราชการยุติธรรมปกติ ไม่มีอะไรพิเศษ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้พูดคุยกับ พล.ต.อ.ประชา และเมื่อไม่คิดที่จะเป็น เลขาฯ ป.ป.ท. จึงไม่ได้ศึกษาในรายละเอียดเงื่อนไข หรือคุณสมบัติสำหรับผู้ที่จะไปสมัคร

ด้าน พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า ขณะนี้ การตั้งคณะกรรมการคัดเลือกที่จะมีปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากต้องรอ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน หรือ ก.พ. ตอบกลับในส่วนของผู้ทรงคุณวุฒิและผู้แทน ก.พ. ดังนั้น ตนขอเวลาอีก 2 วัน ในการพิจารณาว่าจะหมุนข้าราชการระดับ 10 หรือ ซี 10 จากหน่วยงานอื่นไปเป็นผู้บริหาร ป.ป.ท. หรือใช้วิธีเลื่อนระดับแต่งตั้ง ซี 9 ขึ้นเป็นเลขาฯ ป.ป.ท.

พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข รองอธิบดีดีเอสไอ หวั่นแรงเสียดทาน ถอดใจไม่ลงชิงเลขาฯ ป.ป.ท. แล้ว ด้าน รมว.ยุติธรรม ไม่ปิดทางตั้ง ซี 9 นั่งแทน... 13 ก.ย. 2555 15:32 ไทยรัฐ