วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชูวิทย์'ดวลเดือด'เฉลิม' เปิดคลิปแฉเขมรฝ่าด่านเดินลอยชายเข้าไทย

"ชูวิทย์" ดวลเดือด "ร.ต.อ.เฉลิม" เปิดคลิปแฉกลางสภาฯ ขบวนการค้าแรงงานเถื่อน พาเขมรเดินลอยชายเข้าไทย แถมส่อขนยาเสพติด ด้านรองนายกรัฐมนตรีโต้ไม่น่าเชื่อถือ ยืนยันไม่มี ก่อนท้าสาบานลั่นสภาฯ...

วันนี้ (13 ก.ย.55) การประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงของการตอบกระทู้ถามสดของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎฺ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ที่ถาม ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี โดยมีการนำคลิปภาพเหตุการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา มาถาม ระบุว่าเป็นคลิปการเจรจาของนายหน้า เพื่อต่อรองนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศไทย


นอกจากนี้ อีกคลิปหนึ่งยังเป็นการอ้างถึงการนำเข้าแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศผ่านฐานทหารพราน โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการการตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งนายชูวิทย์ระบุว่า อาจกระทบต่อความมั่นคง และเป็นช่องทางในการนำยาเสพติดเข้าประเทศ

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.เฉลิม ได้ลุกตอบโต้ โดยอ้างว่าตนไม่ให้ความเชื่อถือคลิปของนายชูวิทย์ เพราะปัจจุบันรัฐบาลเปิดนโยบายนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศไทยได้ จึงไม่มีประโยชน์ที่จะมีขบวนการลักลอบนำแรงงานเถื่อนเข้าประเทศ พร้อมกับบอกว่า ในอดีตเคยมีบุคคลหนึ่งทำธุรกิจอาบอบนวด และถูกศาลฎีกาตัดสินให้มีความผิด


ทั้งนี้ การถามตอบระหว่างนายชูวิทย์ กับ ร.ต.อ.เฉลิม เป็นไปอย่างดุเดือด มีการพาดพิงถึงทั้งธุรกิจอาบอบนวด และบุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม กระทั่งมีการท้าสาบานและท้าให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย.

 

"ชูวิทย์" ดวลเดือด "ร.ต.อ.เฉลิม" เปิดคลิปแฉกลางสภาฯ ขบวนการค้าแรงงานเถื่อน พาเขมรเดินลอยชายเข้าไทย แถมส่อขนยาเสพติด ด้านรองนายกรัฐมนตรีโต้ไม่น่าเชื่อถือ ยืนยันไม่มี ก่อนท้าสาบานลั่นสภาฯ... 13 ก.ย. 2555 13:23 13 ก.ย. 2555 14:33 ไทยรัฐ