วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพเดทล่าสุด!! โผแต่งตั้ง-โยกย้ายนายทหารปี 2555

เปิดโผทหารรอบสุดท้าย ไร้ปัญหา “ทนงศักดิ์” ขึ้น ปลัด.กห. “ประจิน” คุมทัพฟ้า ดัน “อุดมเดช” ทหารเสือ ขึ้น เสธ.ทบ. ด้านวงศ์เทวัญ ส่ง “จิระเดช” ขึ้นเป็น ผช.ผบ.ทบ. ให้ “ชาตรี-พิณภาษณ์” เข้ากรุ...

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบัญชีรายชื่อการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2555 ว่า พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ยืนยันว่าโผรายชื่อครั้งนี้ไม่มีปัญหา คณะกรรมการกลาโหม ทุกคนเห็นพ้อง ทุกอย่างเรียบร้อยตามที่เหล่าทัพเสนอเข้ามา แม้แต่กองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ก็เห็นด้วย ทุกอย่างราบรื่นดี ไม่มีปัญหา

ส่วนกรณี พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปลัดฯ กลาโหม ที่ได้ยื่นเรื่องร้องต่อศาลปกครองนั้น ถือว่าไม่มีปัญหา เนื่องจากได้หารือในข้อกฎหมายจากกรมพระธรรมนูญแล้วก็ระบุว่าไม่มีปัญหา รวมทั้งการจัดทำครั้งนี้ได้ให้ พล.อ.วิทวัส รชตะนันทน์ รักษาการปลัดฯ กลาโหม เป็นผู้จัดทำ และคณะกรรมการกลาโหมทั้งหมดต่างยืนยันชื่อ พล.อ.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน ผช.ผบ.ทบ.(ตท.11) เป็น ปลัดฯ กลาโหมสอดคล้องกัน

ส่วนการโยกย้ายครั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า พล.อ.อ.สุกำพล ได้เสนอชื่อให้คู่กรณี คือ พล.อ.ชาตรี ทัตติ รองปลัดฯ กลาโหม ข้ามไปเป็น จเรทหารทั่วไป รวมทั้ง พล.อ.พิณภาษณ์ สริวัฒน์ เจ้ากรมเสมียนตรา เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ สป. ถือเป็นการเข้ากรุ โดยได้โยก พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ผอ.สนผ. และ พล.อ.ม.ล.ประสบชัย เกษมสันต์ ที่ปรึกษาพิเศษ สป. มือทำงานลงไปเป็นรองปลัดฯ กลาโหม เพื่อให้ประสานงานกับ พล.อ.ทนงศักดิ์ ในการทำงานที่ถือว่าเป็นสายธุรการของกระทรวงกลาโหม

ขณะที่ในส่วนกองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ได้จัดทัพด้วยการดันนายทหารจาก บูรพาพยัคฆ์ก้าวเข้าสู่ตำแหน่งหลักสำคัญจำนวนมาก รวมทั้งมีการปูนบำเหน็จนายทหารที่ผ่านการปฏิบัติการเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมือง เมื่อเดือน เม.ย. และ พ.ค.เลือดปี 53 โดยได้ส่ง พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 อดีตผู้การ ร.21 รอ (ทหารเสือราชินี) ขึ้นเป็นแม่บ้าน ในตำแหน่ง เสธ.ทบ. เพื่อดูแลงาน กอ.รมน. และ ศปก.จชต. รวมทั้งมานั่งจ่อเก้าอี้ในการเป็น ผบ.ทบ.ต่อจากตนเองที่จะเกษียณในปี 57

นอกจากนี้ โผ ทบ. ยังถือว่า พล.อ.ประยุทธ์ ที่มักจะโยกเฉพาะทหารในสาย บูรพาพยัคฆ์เข้ามา แต่ครั้งนี้ได้คืนความชอบธรรมให้ พล.ท.จิระเดช โมกขะสมิต รองเสธ.ทบ.ขึ้นเป็น ผช.ผบ.ทบ.หลังจากถูกกดไว้ในตำแหน่ง พลโท ถึง 3 ปี เพราะเป็นนายทหารจาก วงศ์เทวัญให้ได้ขึ้นมาในเก้าอี้ 5 เสือ ทบ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของตำแหน่งสำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ดันรุ่น ตท.12 ของตนเอง และ ตท.15 ซึ่งเป็นรุ่นน้องชายตัวเองเข้าสู่เส้นทางตำแหน่งสำคัญของ ทบ.จำนวนมาก โดยได้ให้ พล.ต.ปรีชา จันทร์โอชา รอง มทภ.3 น้องชายตัวเอง ขยับมาเป็น แม่ทัพน้อยที่ 3 เพื่อจ่อการเป็น แม่ทัพภาคที่ 3 ในเดือน เม.ย.นี้ ที่ พล.ท.ชาญชัยณรงค์ ธนารุณ แม่ทัพภาคที่ 3 จะเกษียณ รวมทั้งตอบแทนให้ พล.ต.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รอง มทภ.1 นายทหารนักบู๊จากการปราบเสื้อแดง เป็น แม่ทัพภาคที่ 1 ทั้งดึง พล.ต.วลิต โรจนภักดี รอง มทภ.1 สายบูรพาฯ ที่ถุกกระสุนปืนจากสี่แยกคอกวัว หลบไปอยู่ในสายงานมวลชน เป็น ผช.เสธ.ทบ.ฝกร. พร้อมขยับให้ 2 ทหารบูรพา ทั้ง พล.ต.พิสิทธิ์ สิทธิสาร ผบ.พล.1 รอ.และพล.ต.ภาณุวัชร นาควงษม์ ผบ.พล.ร.9 ที่มีผลงานกระชับพื้นที่ขึ้นมาเป็น รองแม่ทัพภาคที่ 1 แล้วดัน พ.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองผบ.พล.1 รอ.(บุตรชาย พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์) อดีตผู้การ ร.11 ที่ต่อสู้กับคนเสื้อแดงขึ้นมาเป็น ผบ.พล.ร.11 นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เปลี่ยนสายงาน มณฑลทหารบก ของกองทัพภาคที่ 1 ทั้งหมดเพื่อนำคนใกล้ชิดลงไปดูแลด้วย

ขณะที่ทางด้านการโยกย้ายของกองทัพอากาศก็ราบรื่นเช่นกัน เมื่อ พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผบ.ทอ. ได้เข้าหารือกับ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ในการเสนอชื่อ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผช.ผบ.ทอ. เป็น ผบ.ทอ. รวมทั้งได้ดันให้ พล.อ.ท.อารยะ งามประมวญ รอง เสธ.ทอ. ขึ้นเป็น เสธ.ทอ.

ส่วนสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมนั้น พล.อ.ชาตรี ทัตติ รองปลัดกระทรวงกลาโหม (ตท.14)  เป็น  จเรทหารทั่วไป พล.อ.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน ผช.ผบ.ทบ.(ตท.11) เป็น ปลัดกระทรวงกลาโหม  พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ผอ.สำนักนโยบายและแผนกลาโหม (ตท.14) เป็น รองปลัดกระทรวงกลาโหม  พล.อ.ม.ล.ประสบชัย เกษมสันต์ ที่ปรึกษาพิเศษ สป.(ตท.13) เป็น รองปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ร.อ.ดำรงศักดิ์ ห้าวเจริญ เสธ.ทร. (ตท.13) เป็น รองปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.อ.วินัย เปล่งวิทยา ผช.ผบ.ทอ.(ตท.12) เป็น รองปลัดกระทรวงกลาโหม

พล.อ.ไพยชยนต์ ค้าทันเจริญ ที่ปรึกษาพิเศษ สป.(ตท.14) เป็น ผอ.สำนักนโยบายและแผน กลาโหม พล.อ.อ.ดิเรก พรหมประยูร ที่ปรึกษาพิเศษ ทอ.(ตท.13) เป็น ผอ.ศูนย์อุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร (ผอ.ศอพท.) พล.ท.ชาญ โกมลหิรัญ รองเจ้ากรมเสมียนตรา (ตท.16) เป็น เจ้ากรมเสมียนตรา พล.ท.อภิชาต แสงรุ่งเรือง เจ้ากรมอุตสาหกรรม ศูนย์อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ (จก.อท.ศอพท.)(ตท.13) เป็น ผอ.สำนักงบประมาณ กลาโหม

พล.อ.ชัยวัฒน์ สะท้อนดี รองผอ.ศอพท.(ตท13) เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ สป. พล.อ.วุฒิชัย ศิริสัมพันธ์ หน.สนง.ปล.กห.(ตท.13) เป็น ผทค.พิเศษ สป.(อัตราพลเอก) พล.อ.กสิณ ทองโกมล ผทค.พิเศษ สป.(ตท.13) เป็น ผทค.พิเศษ สป. (อัตราพลเอก)

พล.ท.ภัสสร อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สป. (ตท.16) เป็น รอง ผอ.ศอพท. พล.ท.สุริยฉัตร เผ่าบุญเสริม ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สป.(ตท.16) เป็น เจ้ากรมการเงินกลาโหม

บก.กองทัพไทย

พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร เสธ.ทหาร (ตท.14) เป็น รอง ผบ.สส. พล.อ.เผด็จการ จันทร์เสวก ผบ.สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ (ผบ.สปท.) (ตท.12) เป็น เสธ.ทหาร พล.อ.ประวุฒิ ชาญวิทย์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ บก.ทท.(ตท.12) เป็น ประธานที่ปรึกษา บก.ทท. พล.ร.อ.นพดล โชคระดา ที่ปรึกษาพิเศษ ทร. (ตท.12) เป็น รองเสธ.ทหาร พล.อ.อ.ธัชชัย ถนัดใช้ปืน รองเสธ.ทอ.(ตท.13) เป็น รองเสธ.ทหาร  พล.อ.สมหมาย เกาฎีระ หน.ฝสธ.ผบ.สส. (ตท.15) เป็น ผบ.หน่วยทหารพัฒนา พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ เจ้ากรมยุทธการทหาร (ตท.15) เป็น หน.ฝสธ.ผบ.สส. พล.อ.ท.กฤษณะ นิ่มวัฒนา ผช.เสธ.ทอ.ฝกพ.(ตท.14) เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ บก.ทท.

พล.ท.มารุต ปัชโชตะสิงห์ รองผบ.สปท.(ตท.14) เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ บก.ทท. พล.ท.เชาวฤทธิ์ ประภาจิตร์ ผบ.ศรภ.(ตท.14) เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ บก.ทท. พล.ท.วีรศักดิ์ มณีอินทร์ ผทค.พิเศษ บก.ทท. (ตท.13) เป็น ผทค.พิเศษ บก.ทท.(อัตราพลเอก)

กองทัพบก

พล.อ.ชลวิทย์ เพิ่มทรัพย์ หน.ฝสธ.ประจำ ผบช. (ตท.12) เป็น ประธานที่ปรึกษา ทบ. พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล เสธ.ทบ.(ตท.13) เป็น ผช.ผบ.ทบ. พล.ท.จิระเดช โมกขะสมิต รองเสธ.ทบ.(ตท.13) เป็น ผช.ผบ.ทบ. พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 (ตท.14) เป็น เสธ.ทบ.

พล.ท.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รองเสธ.ทบ.(ตท.12) เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ ทบ. พล.ท.ยอดยุทธ บุญญาธิการ ผบ.นปอ.(ตท.12) เป็น หน.ฝสธ.ประจำ ผบช. พล.ท.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองเสธ.ทบ.(ตท.12) เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ.(อัตราพลเอก) พล.ท.วิลาศ อรุณศรี ผช.เสธ.ทบ.ฝขว.(ตท.12) เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ.(อัตราพลเอก) พล.ท.จิรเดช สิทธิประณีต ผช.เสธ.ทบ.ฝกร.(ตท.12) เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ. (อัตราพลเอก) พล.ท.อุทิศ สุนทร แม่ทัพน้อยที่ 1 (ตท.14) เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ.(อัตราพลเอก)

พล.ท.ธีรชัย นาควานิช ผช.เสธ.ทบ.ฝกบ. (ตท.14) เป็น รองเสธ.ทบ. พล.ท.อักษรา เกิดผล ผช.เสธ.ทบ.ฝยก.(ตท.14) เป็น รองเสธ.ทบ. พล.ท.ศักดิ์ชัย อ่ำครองธรรม ที่ปรึกษา ทบ.(ตท.12) เป็น รองเสธ.ทบ.

พล.ท.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ แม่ทัพน้อยที่ 3 (ตท.14) เป็น ผช.เสธ.ทบ.ฝกร. พล.ต.สุชาติ หนองบัว จก.กำลังพลทหารบก (ตท.15) เป็น ผช.เสธ.ทบ.ฝกพ. พล.ต.สินธุ์ชัย สมานทัพย์ จก.ข่าวทหารบก (ตท.13) เป็น ผช.เสธ.ทบ.ฝขว. พล.ต.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข จก.ยุทธการทหารบก (ตท.15) เป็น ผช.เสธ.ทบ.ฝยก.  พล.ต.วลิต โรจนภักดี รองแม่ทัพภาคที่ 1 (ตท.15) เป็น ผช.เสธ.ทบ.ฝยบ.

พล.ต.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รองแม่ทัพภาคที่ 1 (ตท.15) เป็น แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.สถิต แจ่มจำรัส รองแม่ทัพน้อยที่ 1 เป็น แม่ทัพน้อยที่ 1 พล.ต.สุรนาท สุวรรณนาคร รองแม่ทัพภาคที่ 2 (ตท.12) เป็น แม่ทัพน้อยที่ 2 พล.ต.ปรีชา จันทร์โอชา รองแม่ทัพภาคที่ 3 (ตท.15) เป็น แม่ทัพน้อยที่ 3

พล.ต.วีรัณ ฉันทศาสตร์โกศล รองผบ.นปอ.(ตท.14) เป็น ผบ.นปอ. พล.ต.สมชาย ลิ้นประเสริฐ รองเจ้ากรมพลาธิการ (ตท.12) เป็น เจ้ากรมพลาธิการทหารบก พล.ต.ภาณุมาศ โกสินทรเสนีย์ รองเจ้ากรมทหารสื่อสาร (ตท.12) เป็น เจ้ากรมทหารสื่อสาร พล.ท.ภาณุวิชญ์ พุ่มหิรัญ ผอ.ศพม.(ตท.12) เป็น เจ้ากรมแพทย์ทหารบก

พล.ต.พิสิทธิ สิทธิสาร ผบ.พล.1 รอ. (ตท.17) เป็น รองแม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.ภาณุวัชร นาควงษม์ ผบ.พล.ร9 (ตท.17) เป็น รองแม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.ธวัช สุกปลั่ง ผบ.พล.ร.3 (ตท.15) เป็น รองแม่ทัพภาคที่2 พล.ต.สาธิต พิธรัตน เสธ.กองทัพภาคที่ 3 (ตท.15) เป็น รองแม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.เกษม ธนาภรณ์ ผบ.พล.ร.4 (ตท.14) เป็น รองแม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.ชาญประดิษฐ์ แสงนิล ผบ.มทบ.41 (ตท.14) เป็น รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.เบ็ญจรงค์ เจริญพร ผบ.มทบ.42 (ตท.15) เป็น รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล. พะโจมม์ ตามประทีป ผบ.พล.รพศ.1 (ตท.15) เป็น รองผบ.นสศ.

พล.ต.ศักดา เปรุนาวิน เสธ.ทภ.2 (ตท.16) เป็น ผบ.พล.ร.3 พล.ต.อุกฤษณ์ อากาศวิภาต  ผบ.จทบ.พะเยา (ตท.15) เป็น ผบ.พล.ร.7 พล.ต.เยาวดนัย ภู่เจริญยศ ผบ.มทบ.15 (ตท.15) เป็น ผบ.พล.พัฒนาที่ 1 พล.ต.ยอดชัย ยั่งยืน ผบ.บชร.4 (ตท.17) เป็นผบ.พล.พัฒนา 4 พล.ต.พิชเยนทร์ ธัญญสิริ ผทค.ทบ.(ตท.12) เป็น เจ้ากรมขนส่งทหารบก พล.ต.ทวีชัย กฤษชิวีน ผบ.มทบ.11 (ตท.15) เป็น ผบ.ศูนย์การกำลังสำรอง

พล.ต.สิงหศักดิ์ อุทัยมงคล เสธ.ทน.1 (ตท.17) เป็น ผบ.มทบ.11 พล.ต.ถกลเกียรติ นวลยง ผบ.จทบ.สระแก้ว (ตท.16) เป็น ผบ.มทบ.12 พล.ต.ประพนธ์  ศักดิ์สุภา ผบ.จทบ.สระบุรี (ตท.13) เป็น ผบ.มทบ13 พล.ต.ศุภวัฒน์ เชิดธรรม เสธ.ทภ.1 (ตท.16) เป็น ผบ.มทบ.14 พล.ต.คนินทร วงศาโรจน์ ผบ.พล.พัฒนา 1 เป็น ผบ.มทบ.15 พล.ต.เอนก อินทร์อำนวย ผบ.มทบ.32 เป็น ผบ.มทบ.33

พ.อ.ปณต แสงเทียน รองเจ้ากรมข่าวทหารบก(ตท.18) เป็น เจ้ากรมข่าวทหารบก พ.อ.สลิน ทองภักดี รองเจ้ากรมยุทธการทหารบก (ตท.18) เป็น เจ้ากรมยุทธการทหารบก พ.อ.พันธ์ยศ พันธุ์เพิ่มศิริ รองเจ้ากรมสารวัตรทหารบก (ตท.17) เป็น เจ้ากรมสารวัตรทหารบก พ.อ.นันทพล จำรัสโรมรัน รองผบ.พล.ม.2(ตท.15)เป็น เจ้ากรมการสัตว์ทหารบก พ.อ.กนิษฐ์ ชาญปรีชญา รองผบ.หน่วยข่าวกรองทางทหาร (ตท.16) เป็น ผบ.หน่วยข่าวกรองทางทหาร

พ.อ.วราห์ บุญญะสิทธิ์ รองผบ.พล.1 รอ.(ตท.18) เป็น ผบ.พล.1 รอ. พ.อ.คู่ชีพ เลิศหงิม รองผบ.พล.ร.4 (ตท.19) เป็น ผบ.พล.ร.4 พ.อ.ไพโรจน์ ทองมาเอง เป็น ผบ.พล.ร.9 พ.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองผบ.พล.1รอ. เป็น ผบ.พล.ร.11 พ.อ.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ รองผบ.พล.ร.15 (ตท.16) เป็น ผบ.พล.ร.15 พ.อ.ศิริชัย เทศนา รองผบ.พล.รพศ.1 เป็น ผบ.พล.รพศ.1 พ.อ.โชติอนันต์ปรีชา ทรัพย์หิรัญ รองผบ.พล.ปตอ.(ตท.17) เป็น ผบ.พล.ปตอ.

กองทัพเรือ

พล.ร.อ.อมรเทพ ณ บางช้าง ผช.ผบ.ทร.(ตท.13) เป็น ประธานที่ปรึกษา ทร. พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนา ที่ปรึกษาพิเศษ ทร.(ตท.13) เป็น รอง ผบ.ทร. พล.ร.อ.พลวัฒน์ ศิโรดม ที่ปรึกษาพิเศษ ทร.(ตท.13) เป็น ผช.ผบ.ทร. พล.ร.ท.จักรชัย ภู่เจริญยศ รองเสธ.ทร.(ตท.13) เป็น เสธ.ทร.

พล.ร.ท.ณรงค์พล ณ บางช้าง รองเสธ.ทร.(ตท.14) เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ ทร. พล.ร.ท.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผบ.รร.นายเรือ (ตท.13) เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ ทร. พล.ร.ท.ทวีวุฒิ พงศ์พิพัฒน รองเสธ.ทร.(ตท.15) เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทร.(อัตราพลเรือเอก)

พล.ร.ท.สุรศิษฏ์ สว่างจันทร์ รอง จก.อู่ทหารเรือ เป็น รองผบ.กองเรือยุทธการ

พล.ร.ต.ไกรวุธ วัฒนธรรม รองผบ.รร.นายเรือ (ตท.17) เป็น ผช.เสธ.ทร.ฝขว. พล.ร.ต.ยุทธนา เกิดด้วยบุญ รองผบ.ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็น ผช.เสธ.ทร.ฝยบ. พล.ร.ต.สนธยา น้อยฉายา รองผบ.ทัพเรือภาค 2 เป็น ผบ.นาวิกโยธิน พล.ร.ต.วิทยา วงศ์เทิดธรรม รองจก.พลาธิการ ทร. เป็น จก.พลาธิการทหารเรือ

กองทัพอากาศ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผช.ผบ.ทอ. (ตท.13) เป็น ผบ.ทอ.  พล.อ.อ.เพิ่มเกียรติ ลวณะมาลย์ เสธ.ทอ.(ตท.13) เป็น รองผบ.ทอ. พล.อ.อ.อดิศักดิ์ กลั่นเสนาะ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทอ. (ตท.12) เป็นประธานที่ปรึกษา ทอ. พล.อ.อ.ทรงธรรม โชคคณาพิทักษ์ ผบ.คปอ.(ตท.14) เป็น ผช.ผบ.ทอ.  พล.อ.ท.ชนัท รัตนอุบล จก.ยุทธศึกษาทหารอากาศ (ตท.13) เป็นผช.ผบ.ทอ. พล.อ.ท. อารยะ งามประมวญ รองเสธ.ทอ. (ตท.13) เป็น เสธ.ทอ. พล.อ.ท.สฤษดิ์พงษ์ โกมุทานนท์ ผบ.รร.นายเรืออากาศ(ตท.13) เป็น ผบ.คปอ. พล.อ.ท.ธงชัย แฉล้มเขต รองเสธ.ทอ. (ตท.13) เป็น หน.ฝสธ.ประจำ ผบช. พล.อ.ท.ตรีทศ สนแจ้ง ผช.เสธ.ทอ.ฝยบ.(ตท.14) เป็น ปลัดบัญชี ทอ.

พล.อ.ท.วรฉัตร ธารีฉัตร ผบ.วิทยาลัยเสนาธิการทหาร (ตท.15) เป็น รองเสธ.ทอ. พล.อ.ต.จอม รุ่งสว่าง จก.ยก.ทอ.(ตท.16) เป็น ผช.เสธ.ทอ.ฝยก. พล.อ.ต.อดิศักดิ์ เจิมวมวรรธนะ จก.กบ.ทอ.(ตท.16) เป็น ผช.เสธ.ทอ.ฝยบ. พล.อ.ต.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ ผบ.รร.การบิน (ตท.16) เป็น ผช.เสธ.ทอ.ฝกพ. พล.อ.ต.อนันตศักดิ์ อะดุงเดชจรูญ เลขาฯทอ.(ตท.16) เป็น ผช.เสธ.ทอ.ฝกร.

พล.อ.ท.อานนท์ จารยะพันธ์ ผบ.หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน(ผบ.อย.(ตท.15) เป็น รองผบ.คปอ.  พล.อ.ท.ยุทธนา สุกุมลจันทร์ ผทค.พิเศษ ทอ.(ตท.13) เป็น ผบ.อย.  พล.อ.ต.วันธ มณีนัย รองผบ.รร.นายเรืออากาศ เป็น ผบ.รร.นายเรืออากาศ

พล.อ.ต.สุรจิต สุวรรณทัต ผทค.ทอ.(ตท.15) เป็น รองผบ.อย. พล.อ.ต.สุทธิพงษ์ อินทรียงค์ ผบ.วทอ.(ตท.17) เป็น จก.ยุทธการทหารอากาศ พล.อ.ต.ชาญฤทธ์ พลิกานนท์ เสธ.รร.นายเรืออากาศ (ตท.18) เป็น ผบ.รร.การบิน

 

เปิดโผทหารรอบสุดท้าย ไร้ปัญหา “ทนงศักดิ์” ขึ้น ปลัด.กห. “ประจิน” คุมทัพฟ้า ดัน “อุดมเดช” ทหารเสือ ขึ้น เสธ.ทบ. ด้านวงศ์เทวัญ ส่ง “จิระเดช” ขึ้นเป็น ผช.ผบ.ทบ. ให้ “ชาตรี-พิณภาษณ์” เข้ากรุ... 12 ก.ย. 2555 15:37 ไทยรัฐ