วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพัด!ศาลปกครองมีคำสั่ง คดีย้ายปลัด-รองปลัดกห.แล้ว คู่กรณีรอลุ้น

สะพัด! ศาลปกครองมีคำสั่ง คดีย้ายปลัด-รองปลัด กห. ที่ "พล.อ.ชาตรี ทัตติ" และ "พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์" ปลัดกระทรวงกลาโหม ยื่นฟ้อง รมว.กลาโหมแล้ว คู่กรณีรอลุ้น ศาลส่งคำสั่งแจ้งทางไปรษณีย์

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. รายงานข่าวจากสำนักงานศาลปกครองแจ้งว่า ทางตุลาการศาลปกครองได้มีคำสั่งในคดีหมายเลขดำที่ 1746/2555 ที่ พล.อ.ชาตรี ทัตติ รองปลัดกระทรวงกลาโหม และคดีหมายเลขดำที่ 1747/2555 พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ยื่นฟ้อง รมว.กลาโหม ขอให้เพิกถอนคำสั่ง กระทรวงกลาโหม (เฉพาะ) ที่383/55 เรื่องให้ พล.อ.เสถียร และ พล.อ.ชาตรี ไปช่วยปฏิบัติราชการที่สำนักรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ฉบับลงวันที่ 27 ส.ค.55 เนื่องจากเห็นว่าเป็นคำสั่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยทั้งสองขอให้ศาลสั่งทุเลาการบังคับใช้คำสั่งทางปกครองนั้น ขณะนี้ศาลได้มีคำสั่งในเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นไปตามกระบวนการปกติ คือทางศาลจะจัดส่งคำสั่งไปให้คู่กรณีทั้งสองทางไปรษณีย์.

สะพัด! ศาลปกครองมีคำสั่ง คดีย้ายปลัด-รองปลัด กห. ที่ "พล.อ.ชาตรี ทัตติ" และ "พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์" ปลัดกระทรวงกลาโหม ยื่นฟ้อง รมว.กลาโหมแล้ว คู่กรณีรอลุ้น ศาลส่งคำสั่งแจ้งทางไปรษณีย์ 11 ก.ย. 2555 21:11 ไทยรัฐ