วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผ5เสือทบ.ชัดแล้ว เด้ง พล.อ.ชาตรี อริบิ๊กโอ๋ เข้ากรุจเรฯ

โผบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารล่าสุด 5 เสือ ทบ.ชัด พล.อ.ศิริชัย, พล.ท.จิระเดช เป็น ผช.ผบ.ทบ. ขณะแม่ทัพภาคที่ ๑ เป็นเสนาธิการทหารบก ด้าน พล.อ.ทนงศักดิ์ เป็นปลัดกระทรวงกลาโหม โดย พล.อ.ชาตรี ไปเป็นจเรทหารทั่วไป...

ภายหลังจากที่ พล.อ.วิทวัส รชตะนันทน์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดเผยความคืบหน้าเรื่องการส่งบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2555 ให้แก่นายกรัฐมนตรี โดยมีการยืนยันว่ารายชื่อทั้งหมดถูกส่งถึงสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว โดยอยู่ระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนเสนอให้แก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อลงนามก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯต่อไปนั้น

ล่าสุดเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวการส่งบัญชีรายชื่อฯ ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีความชัดเจนเกี่ยวกับตำแหน่งหลักๆ ของกองทัพบก โดยรายงานยืนยันว่า 
1.พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล จาก เสนาธิการทหารบก เป็น ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก
2.พล.ท.จิระเดช โมกขะสมิต จาก รองเสนาธิการทหารบก (๑) เป็น ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก
3.พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ ๑ เป็นเสนาธิการทหารบก
4.พล.ต.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รองแม่ทัพภาคที่ ๑ เป็น แม่ทัพภาคที่ ๑

ขณะที่ตำแหน่งที่น่าสนใจคือ พล.ต.ปรีชา จันทร์โอชา รองแม่ทัพภาคที่ ๓ เป็น แม่ทัพน้อยที่ ๓ ตามโผเดิม นอกจากนี้ในส่วนของสำนักปลัดกลาโหมนั้น รายงานยืนยันว่ามีการเสนอชื่อ พล.อ.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ให้เป็น ปลัดกระทรวงกลาโหมด้วยเช่นกัน ส่วน พล.อ.ชาตรี ทัตติ รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นจเรทหารทั่วไป ขณะที่ พล.อ.พิณภาษณ์ สริวัฒน์ เจ้ากรมเสมียนตรา ผู้เคยถือดอกไม้ธูปเทียนเข้าขอขมาโทษจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รายงานระบุว่า ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม.

โผบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารล่าสุด 5 เสือ ทบ.ชัด พล.อ.ศิริชัย, พล.ท.จิระเดช เป็น ผช.ผบ.ทบ. ขณะแม่ทัพภาคที่ ๑ เป็นเสนาธิการทหารบก ด้าน พล.อ.ทนงศักดิ์ เป็นปลัดกระทรวงกลาโหม โดย พล.อ.ชาตรี ไปเป็นจเรทหารทั่วไป... 10 ก.ย. 2555 21:18 ไทยรัฐ