วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯปัดไม่ตอบปปง.ยึดทรัพย์รร.สอนศาสนานราธิวาส

นายกรัฐมนตรีปัดไม่ตอบกรณี ปปง.ยึดทรัพย์ ร.ร.สอนศาสนาใน จ.นราธิวาส ขณะมองภาพรวมพื้นที่ชายแดนใต้หลังเดินทางกลับ ระบุประชาชนขวัญกำลังใจดี ....


เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 ก.ย.ที่สนามบินกองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังกลับจาก จ.นราธิวาส ว่า การเดินทางไปลงพื้นที่เพื่อต้องการให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ และรับฟังปัญหาเพื่อให้ส่วนกลางได้เพิ่มเติมในการสนับสนุน และได้มีโอกาสพบปะพูดจาให้กำลังใจ พระสงฆ์ ผู้นำศาสนา ประชาชนทั้งไทยพุทธ และมุสลิม รวมทั้งมีโอกาสได้รับฟังปัญหา และเห็นว่าบรรยากาศต่างๆ ขวัญกำลังใจในพื้นที่มีค่อนข้างดี มีความรักกันซึ่งตนรู้สึกดีใจ นอกจากนี้ยังได้ไปประชุมเจ้าหน้าที่ ซึ่งประกอบด้วย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายตำรวจ และผู้ว่าราชการ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อฟังรายละเอียดในการทำงาน ซึ่งการทำงานยังทำงานภายใต้โครงสร้างเดิม ประกอบไปด้วย กอ.รมน. กองทัพภาค 4 และศอ.บต. ส่วนศูนย์ปฏิบัติการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศปก.จชต.) จะเป็นคณะกรรมการ ขับเคลื่อนเพื่อให้การทำงานสนับสนุนพื้นที่ให้เป็นเอกภาพมากขึ้น

ขณะที่เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ยึดทรัพย์เจ้าของโรงเรียนสอนศาสนาใน จ.นราธิวาส น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้หันไปถาม พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ก่อนตอบว่า "เป็นเพียงการรายงานเบื้องต้น ยังคงต้องไปทำความเข้าใจในรายละเอียดก่อน อย่างไรก็ตาม ขอให้ ปปง.ได้ทำงานในรายละเอียดก่อน"

ส่วนกรณีการทดสอบการระบายน้ำที่ กบอ.ดำเนินการในฝั่งตะวันตกของ กทม.ในกรุงเทพมหานครวันนี้นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การทดสอบการระบายของ กบอ.ในฝั่งตะวันตกของ กทม.วันนี้เรียบร้อยดี ประสิทธิภาพคูคลองต่างๆ ก็ถือว่าดีเกินคาด การทดสอบเป็นที่น่าพอใจ เพราะอยู่ภายใต้การวางแผนของเราตั้งแต่ต้น.

 

นายกรัฐมนตรีปัดไม่ตอบกรณี ปปง.ยึดทรัพย์ ร.ร.สอนศาสนาใน จ.นราธิวาส ขณะมองภาพรวมพื้นที่ชายแดนใต้หลังเดินทางกลับ ระบุประชาชนขวัญกำลังใจดี .... 5 ก.ย. 2555 20:23 ไทยรัฐ