วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาฯ ปปท. รับโดนย้ายเป็นรองปลัด ยธ.ดูงานด้านปราบยาเสพติด

พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ เลขาฯ ป.ป.ท. รับ รมว.ยธ.หารือ ขอให้ย้ายไปเป็น รองปลัด ยธ.ดูแลงานปราบยาเสพติด ขณะ พ.ต.อ.ประเวศน์ โยกมาแทน ปัด ไม่ทราบถูกย้ายเพราะเรื่องจับทุจริตน้ำท่วมหรือไม่? ส่วนเลขาฯ ป.ป.ส.คนใหม่ก็เป็นตำรวจ

วันที่ 4 ก.ย. พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) กล่าวยอมรับกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้เรียกตนเข้าไปพูดคุยหารือกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพล.ต.อ.ประชา ได้ขอให้ไปเป็นรองปลัดกระทรวงยุติธรรม ดูแลงานด้านการปราบปรามยาเสพติด มีหน้าที่สำคัญคือช่วยงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของรัฐบาล ซึ่งตนเองก็ตอบรับแล้ว ส่วนตัวไม่มีปัญหาอะไร โดยพร้อมที่จะไปทำงาน และรับผิดชอบในตำแหน่งดังกล่าวอย่างเต็มที่ ซึ่งตนมีประสบการณ์การทำงานมาอย่างยาวนาน จึงไม่น่าจะเป็นปัญหา

ขณะเดียวกันกรณีที่มีข่าวว่า ตนเองถูกโยกย้าย เพราะไปเปิดเผยการทุจริตงบประมาณน้ำท่วมใน 6 จังหวัดภาคอีสานนั้น ยืนยันว่าส่วนตัวก็ไม่ทราบว่าถูกพิจารณาโยกย้ายด้วยสาเหตุดังกล่าวหรือไม่ คงต้องรอดูในการแถลงผลงานรัฐบาลครบรอบ 1 ปีว่า มีผลงานของตน ด้านการปราบปรามทุจริตโดยเฉพาะเรื่องงบประมาณน้ำท่วมอยู่ในการแถลงผลงานรัฐบาลหรือไม่ หากอยู่ในนั้น เรื่องการโยกย้ายตนก็ไม่น่าจะใช่ที่ว่ารัฐบาลไม่พอใจการทำงาน การทำหน้าที่ของตนเอง

ขณะที่ พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.ประชา ได้ยอมรับกับตนอีกว่า เตรียมที่จะย้าย พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษมาแทนตนในตำแหน่ง เลขาธิการ ป.ป.ท.ขณะที่ตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส.นั้นตนไม่ทราบ แต่จากการติดตามข่าวสารก็เห็นว่า คู่แคนดิเดตทั้ง 2 คนที่มีชื่อและถูกสื่อมวลชนคาดการณ์ ทั้ง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ที่ปรึกษา สบ.10 มีความเหมาะสมทั้งคู่ เพราะมีความสามารถดี

ดังนั้นจะเป็นใครมาดำรงตำแหน่งก็ได้ แต่ส่วนตัวก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร ทราบแต่เพียง พล.ต.อ.ประชากล่าวกับตนว่า มีการพิจารณานายตำรวจอีกท่านมาดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ส.

พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ เลขาฯ ป.ป.ท. รับ รมว.ยธ.หารือ ขอให้ย้ายไปเป็น รองปลัด ยธ.ดูแลงานปราบยาเสพติด ขณะ พ.ต.อ.ประเวศน์ โยกมาแทน ปัด ไม่ทราบถูกย้ายเพราะเรื่องจับทุจริตน้ำท่วมหรือไม่? ส่วนเลขาฯป.ป.ส.คนใหม่ก็เป็นตำรวจ 3 ก.ย. 2555 19:01 ไทยรัฐ